Học từ vựng IELTS hiệu quả với cuốn Buliding Academic Vocabulary

aa

Cuốn sách “Building academic vocabulary” được viết bởi tác giả Lawrence J. Zwier thuộc Đại học Michigan (Hoa Kỳ). Đây là cuốn sách cực kì phù hợp với những bạn đang ôn thi IELTS vì những lý do sau:

1 Các từ ngữ học thuật được tác giả sắp xếp theo cùng một chủ điểm giúp người học có thể phân biệt các từ đồng nghĩa, gần nghĩa một cách dễ dàng.

2 Với mỗi từ, tác giả sẽ đưa ra 2 ví dụ minh họa bằng 2 câu được đặt trong 2 ngữ cảnh khác nhau

3 Tại phần “Usage clues”, cách dùng của các từ được tác giả giải thích cực kì tỉ mỉ và rõ ràng. Tác giả sẽ chỉ rõ cho bạn từ này sẽ được dùng trong ngữ cảnh nào, có thể dùng trong cấu trúc nào, chủ ngữ thường là những từ ra sao, không nên dùng khi nào,…)

4 Sau khi bạn học xong các nhóm từ (word group) sẽ có ngay bài tập củng cố (consolidation exercise) để luyện tập.  Phần bài tập này đa phần sẽ gồm 1 bài điền từ cùng 1 bài tập diễn đạt tương đương- cực kì hữu ích cho kỹ năng Writing học thuật của bạn đó.

Xem thêm:

ĐÁNH BẠI IELTS trở thành BẬC THẦY cùng với khóa học IELTS Defeating

Chia sẻ kinh nghiệm học IELTS đạt 7.5

Tôi đã đạt IELTS Listening 8.5 như thế nào?

5 Chưa hết, cuối mỗi chương tác giả đều đưa vào phần bài tập ôn tập cả chương, giúp các bạn xâu chuỗi những gì đã được học, và được “xào bài” một cách kĩ lưỡng nhất

6 Phần cuối cùng của sách sẽ là “Writing Projects” bao gồm các gợi ý cũng như chủ đề viết nhằm mục đích có thể giúp người học vận dụng được tối đa vốn từ học thuật đã học được trong mỗi chương để có thể viết được những bài Writing học thuật “chất nhất”

Các bạn có thể down sách tại đây nhé ^^

Chúc các bạn học tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *