Thông tin chi tiết về Monkey Junior ứng dụng học ngôn ngữ cho bé hàng đầu hiện nay

Giai đoạn 0 – 6 tuổi là giai đoạn vàng cho bé học tiếng anh. Nhưng các phương pháp học tiếng anh hiện tại thường chỉ bắt đầu từ 7 tuổi. Ứng dụng cho bé học tiếng anh Monkey Junior ra đời để giúp ba mẹ giải quyết vấn đề này. Phần mềm đang được hơn 5 triệu phụ huynh trên 100 quốc gia đón nhận.

Bạn muốn tìm hiểu về Monkey Junior nhưng đọc rất nhiều bài viết vẫn mơ hồ. Giờ bạn không cần tìm kiếm ở nơi khác. Bài viết này IELTS Defeating cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết nhất mà bạn cần. Bài viết được sắp xếp khoa học theo các mục lục logic. Nếu bạn không muốn đọc hết bài viết, hãy click vào mục lục chuyển đến thông tin cần tìm.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ứng dụng này có gì để thêm lựa chọn phương pháp học tiếng anh cho bé nhé.

1. Tìm hiểu Monkey Junior là gì

1.1. Monkey Junior là gì?

Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu Monkey Junior là gì? Phần mềm Monkey Junior có thể đối với nhiều người đã quá quen thuộc rồi. Nhưng chúng tôi xin chia sẻ lại bởi vì đây là bài chia sẻ thông tin từ A đến Z và nhiều bạn vẫn chưa biết Monkey Junior là gì? Nếu bạn đã biết xin sử dụng phần mục lục đến phần mình cần tìm hiểu.

Ứng dụng Monkey Junior học tiếng anh cho bé

Đây là một phần mềm học ngoại ngữ hay còn gọi là ứng dụng học ngoại ngữ. Sản phẩm thích hợp dùng trên tất cả thiết bị từ PC, điện thoại hay máy tính bảng, cả hệ điều hành windows, IOS hay android. Một ưu điểm nữa của Monkey Junior là có thể học khi có mạng internet lẫn không có. Nhờ vậy, người dùng có thể học mọi nơi mọi lúc.

Đối với người Việt Nam chúng ta học tiếng anh là chủ yếu. Nên đông đảo người dùng gọi Monkey Junior là phần mềm học tiếng anh cho bé. Thực tế, ứng dụng bao gồm sáu ngôn ngữ khác nhau bao gồm tiếng Việt, tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Pháp.

1.2. Độ tuổi phù hợp học Monkey Junior

Nghe tên phần mềm, các bạn có thể đoán ra được độ tuổi sử dụng phù hợp của Monkey Junior là gì phải không? Chương trình học tiếng anh của Monkey Junior được thiết kế dành cho các bé trong độ tuổi từ 4 tháng đến 10 tuổi. Tuy ứng dụng có tới 6 ngôn ngữ có thể học nhưng độ tuổi này các bé vẫn còn trau dồi ngôn ngữ mẹ đẻ. Nên các vị phụ huynh thường chỉ chọn một ngôn ngữ cho các bé: tiếng Anh – Anh, Anh – Mỹ, tiếng Pháp…tùy theo nhu cầu.

1.3. Đối tượng nên học Monkey Junior

Phục vụ cho trẻ từ 4 tháng đến 10 tuổi, nhưng Monkey Junior sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho trẻ:

– Trẻ lần đầu tiên học ngôn ngữ

Từ vựng cùng với ngữ pháp và phát âm là nền tảng của ngôn ngữ. Với kho từ vựng hơn 3000 từ, bé sẽ học được từ những từ cơ bản nhất. Nhờ vậy, bé xây dựng nền tảng cho quá trình học sau này.

– Trẻ đã học tiếng Anh nhưng cần bổ sung từ vựng và cải thiện phát âm

Khi học từ vựng, bé còn được nghe giọng đọc của mỗi từ bằng giọng chuẩn bản xứ. Nhờ đó, bé đọc theo và cải thiện khả năng phát âm của mình.

– Trẻ mầm non muốn nâng cao tiếng Việt

Ngoài việc học các ngôn ngữ nước ngoài, ứng dụng còn giúp các bé nâng cao ngôn ngữ mẹ đẻ chuẩn và nhanh hơn.

2. Công ty phát triển Monkey Junior

2.1. Câu chuyện sáng lập

Thời đại toàn cầu hóa, các vị phụ huynh đều mong muốn cho con cái mình nâng cao khả năng tiếng anh từ nhỏ. Anh Đào Xuân Hoàng đã từng đi du học ở Úc nên anh càng hiểu rõ điều đó. Nhận thấy trên thị trường chưa có phần mềm nào học tiếng anh phù hợp cho con. Điều đó thôi thúc cùng với khả năng về công nghệ thông tin học tại Úc, anh và đội ngũ chuyên gia giáo dục sáng lập nên Monkey Junior. Phần mềm ra đời vào năm 2014 giúp các bé có cơ hội tiếp xúc tiếng Anh sớm hơn và thường xuyên hơn.

Để đưa Monkey Junior đến với đông đảo các bé hơn, anh Hoàng đã thành lập nên công ty cổ phần Early Start. Đơn vị giúp quản lý và phát triển ứng dụng càng ngày ưu việt hơn, tốt hơn.

Giải thưởng Monkey Junior đạt được

anh Đào Xuân Hoàng nhận giải nhất sáng kiến toàn cầu tại Hoa Kỳ với phần mềm của mình

2.2. Những thành tựu đạt được

Nhiều quý phụ huynh khi biết ứng dụng Monkey Junior do người Việt phát triển đã băn khoăn không biết chất lượng như thế nào? Tuy chỉ một thời gian ngắn phát triển nhưng ứng dụng cũng đã nhận được nhiều giải thưởng lớn nhỏ khác nhau. Những giải thưởng này ghi nhận nỗ lực phát triển không của Monkey Junior.

Ra mắt năm 2014, chỉ 2 năm sau, 2016, vượt qua nhiều đối thủ nặng ký, Monkey đạt giải Nhất sáng kiến toàn cầu. Giải thưởng được trao tại thung lũng công nghệ Silicon ở Hoa Kỳ. Còn tại Việt Nam, cũng trong 2016, phần mềm Monkey Junior đạt giải Nhất Nhân Tài Đất Việt. Và nhiều giải thưởng khởi nghiệp nhỏ nữa.

Ngoài giải thưởng nhận được, điều quan trọng ứng dụng đã được hơn 5 triệu phụ huynh tin tưởng cho bé học ở hơn 100 quốc gia. Đây chính là sự thành công lớn nhất của Monkey Junior.

3. Chương trình học tiếng anh Monkey Junior

Monkey Junior có thể học tới 6 ngôn ngữ khác nhau. Nhưng tại Việt Nam, đa phần vẫn quan tâm học tiếng anh là chủ yếu. Nên bài viết này chúng tôi mặc định viết là phần mềm học tiếng anh Monkey Junior.

Chúng ta đã tìm hiểu Monkey Junior là gì, vậy phần mềm có chương trình học tiếng anh như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

3.1. Phương pháp học tiếng anh Monkey Junior sử dụng là gì?

Ứng dụng học tiếng anh Monkey Junior áp dụng 2 phương pháp để giúp trẻ học và phát triển ngôn ngữ tối ưu. Mỗi phương pháp lại gồm nhiều phương pháp khác nhau.

phương pháp học của monkey junior

a. Phương pháp dạy trẻ học đọc hiệu quả nhất

Hai phương pháp dạy trẻ học đọc hiệu quả nhất được sử dụng trong ứng dụng Monkey Junior là phương pháp đánh vần (phonics) và chụp hình nguyên từ (whole words). Đây là các phương pháp được nhiều chuyên gia ngôn ngữ giới thiệu và áp dụng tại các quốc gia phát triển.

b. Phương pháp Giáo dục sớm để trẻ học và phát triển ngôn ngữ tối ưu

– Phương pháp tráo thẻ nhanh và kích thích não phải Glenn Doman:

Chúng ta biết rằng não phải chủ yếu chịu trách nhiệm về khả năng không gian, nhận diện khuôn mặt, cảm thụ âm nhạc và ngôn ngữ. Monkey Junior ứng dụng để kích thích dùng não phải để học ngôn ngữ của trẻ.

– Phương pháp đa giác quan Robert C. Titzer:

Phương pháp sử dụng nhiều giác quan cùng lúc trong quá trình học ngôn ngữ. Ví dụ thị giác, thính giác…

– Phương pháp học đánh vần hiện đại và hiệu quả nhất

Cùng với đội ngũ chuyên gia ngôn ngữ giỏi, Monkey Junior phát triển hàng trăm bộ luật phát âm cho mỗi ngôn ngữ. Nhờ vậy, trẻ không chỉ phát âm đúng mà còn viết đúng chính tả. Đặc biệt với tiếng anh, ứng dụng có 210 bộ phát âm được phân chia theo từng cấp độ.

3.2. Chương trình học tiếng anh Monkey Junior có gì?

Đối với trẻ trong quá trình học tiếng anh, tính thường xuyên và sự hứng thú, quan tâm là quan trọng nhất. Monkey Junior thấu hiểu việc này nên đã xây dựng chương trình học với hình ảnh, video âm thanh sống động, trò chơi tương tác phong phú. Ngoài ra còn có kho sticker khen thưởng độc đáo. Nhờ vậy, chương trình học Monkey Junior tạo sự hấp dẫn khiến trẻ học thường xuyên và hứng thú hơn.

ĐỌC NGAY  Đánh Giá Chi Tiết Monkey Stories - Ứng Dụng Học Tiếng Anh Qua Truyện Tranh Tương Tác

Khóa học Monkey Junior với phương pháp giáo dục sớm

Đặc biệt, chương trình học của Monkey Junior được lên kế hoạch và quản lý hoàn toàn tự động.

Như đã chia sẻ ở trên, ứng dụng áp dụng phương pháp giáo dục sớm và phát triển ngôn ngữ cho trẻ em. Đặc biệt với sự trợ giúp của những chuyên gia ngôn ngữ tại Mỹ, Monkey Junior xây dựng hệ thống chương trình toàn diện phù hợp khả năng học ngôn ngữ của trẻ.

a. Kho từ vựng đồ sộ được xây dựng từ những chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu thế giới

Monkey Junior tuân thủ theo tiêu chuẩn học ngôn ngữ mỗi nước để xây dựng bộ từ vựng hàng ngàn từ thuộc nhiều chủ đề trong cuộc sống.

Tiếng Anh Tiếng Việt Ngôn ngữ khác
Tuân theo hệ thống Tiêu chuẩn Chung của Mỹ trong giảng dạy tiếng Anh đối với học sinh mầm non và tiểu học (CCSS). Được cố vấn bởi các chuyên gia giáo dục thuộc Trung tâm Công nghệ Giáo dục (Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam). Bộ chủ đề và từ vựng các ngôn ngữ Pháp, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Nga được biên soạn bởi các chuyên gia ngôn ngữ uy tín từ các nước bản địa.
b. Số lượng bài học, chủ đề và cấp độ

Ứng dụng Monkey Junior xây dựng chương trình học mỗi ngôn ngữ theo nhiều cấp độ khác nhau. Mỗi cấp độ phù hợp với khả năng của trẻ:

+ Cấp độ dễ dạy các bé từng từ đơn và từ ghép.

+ Cấp độ trung bình dạy các bé đọc các câu đơn giản.

+ Cấp độ nâng cao dạy các bé đọc các câu có cấu trúc và từ vựng phức tạp.

Với chủ đề, mỗi ngôn ngữ có hơn 30 chủ đề đa dạng trong cuộc sống. Cụ thể tóm tắt như bảng dưới đây:

Ngôn ngữ Tiếng Anh Tiếng Việt (phương ngữ Bắc hoặc Nam) Tiếng Pháp Tiếng Tây Ban Nha Tiếng Trung Quốc Tiếng Nga
Cấp độ Dễ, Trung bình, Nâng cao Dễ, Trung bình Dễ, Trung bình Dễ, Trung bình Dễ, Trung bình Dễ, Trung bình
Số khóa học/cấp độ 5 5 5 5 5 5
Số bài học 2000+ 1240 620 620 620 620
c. Cấu trúc bài học

Ứng dụng Monkey Junior xây dựng mỗi bài học có 5 phần khác nhau. Mỗi phần chỉ kéo dài trong thời gian 5-7 phút. Thời lượng này phù hợp với khả năng tiếp thu và tập trung của trẻ nhỏ. Hoàn thành mỗi phần, bé sẽ nhận được sao. Còn kết thúc bài học, bé sẽ nhận được sticker. Nhờ vậy, giống như chơi game, bé sẽ luôn hứng thú học.

Phần 1 Phần 2 Phần 3 Phần 4 Phần 5
Học từ và câu theo chủ đề 1 Học từ phổ biến (Sight words) Học từ và câu theo chủ đề 2 Phát âm (phonics) Trò chơi ôn tập
d. Bài học mẫu

Để giúp bạn hình dung chương trình học tiếng anh Monkey Junior, chúng tôi chia sẻ một video ngắn về bài học mẫu khi học tiếng anh.

4. Monkey Junior có tốt không?

Để đánh giá Monkey Junior có tốt không, nếu chúng tôi đưa ra thì câu trả lời sẽ không khách quan. Vậy làm sao để đánh giá Monkey Junior có tốt không? Bạn hãy tìm hiểu kỹ Monkey Junior mang đến cho bé những lợi ích gì. Chúng tôi đã chia sẻ tất cả các thông tin về ứng dụng này từ công ty, phương pháp giảng dạy đến chương trình học như thế nào. Bạn cũng đã hiểu rõ nó mang đến cho bé điều gì phải không?

Ngoài ra, bạn có thể hỏi ý kiến những phụ huynh đã cho bé học tiếng anh Monkey Junior. Với hơn 5 triệu người dùng, chắc bạn cũng không quá khó để tìm một phụ huynh đã sử dụng. Tham khảo ý kiến của họ chính là câu trả lời tốt nhất.

Tuy nhiên, phần mềm học tiếng anh nào dù tốt đến đâu thì bạn cũng cần biết phương pháp vận dụng đúng cách. Đặc biệt với trẻ em dễ chán nản và không có ý thức học, phụ huynh cần theo sát và học cùng bé.

5. Bảng giá Monkey Junior là bao nhiêu?

Monkey Junior hiện tại đang có 3 gói khác nhau bao gồm 1 năm, 2 năm và 4 năm. Mỗi gói sẽ có mức giá khác nhau. Hiện tại, chương trình đang có khuyến mại 40%. Phụ huynh có thể thấy giá Monkey Junior gốc và khuyến mại ở mỗi gói theo bảng phía dưới.

bảng giá monkey junior theo các gói

Nếu bạn cần đặt mua, có thể đặt mua từ công ty bằng cách click ô bên dưới.

6. Có nên cho bé học Monkey Junior không?

Cho bé trải nghiệm và tiếp xúc các ngôn ngữ từ sớm (0 – 6 tuổi) là rất tốt. Bởi vì đây là độ tuổi vàng giúp các bé trau dồi ngôn ngữ. Rất nhiều bậc phụ huynh trên thế giới khi trẻ vừa bắt đầu học nói đã cho trẻ học song song hai ngoại ngữ. Một là tiếng mẹ đẻ, hai là ngoại ngữ mình chọn lựa. Tuy nhiên, không phải phụ huynh nào cũng có khả năng ngoại ngữ tốt để dạy con. Vì vậy, ứng dụng Monkey Junior ra đời chính là giúp phụ huynh điều này.

Để trả lời có nên cho bé học Monkey Junior không, đều phụ thuộc vào phụ huynh. Cha mẹ có mong muốn cho bé tiếp xúc với ngôn ngữ sớm không? Nếu có thì lúc này cần trả lời có nên mua Monkey Junior hay ứng dụng khác. Tất cả lại cần xem lại Monkey Junior có tốt không ở phía trên? Nếu tốt thì bạn nên đầu tư bé. Bởi vì chi phí học 1 năm cũng thật sự rất thấp. So với việc học ở các trung tâm tiếng anh 1 tháng thì cũng chỉ bằng 1/5 hay 1/7 mà thôi.

7. Cách mua phần mềm Monkey Junior như thế nào?

Nếu bạn xác định mua Monkey Junior rồi thì câu hỏi đặt ra là cách mua Monkey Junior? Dĩ nhiên chúng ta nên tìm đến công ty cổ phần Early Start, đơn vị sáng tạo ra ứng dụng Monkey Junior. Thứ nhất, là mua trực tiếp tại công ty bạn không lo bị mua nhầm hay bị lừa. Thứ hai, mọi vấn đề trong quá trình sử dụng đều được hỗ trợ nhanh chóng hơn. Để bạn đặt mua nhanh chóng, bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin trên website công ty. Chờ một lúc tư vấn viên bên công ty sẽ gọi lại. Bạn hoàn toàn không mất chi phí gì.

Đây là cách được hầu hết phụ huynh sử dụng. Chúng tôi đã tích hợp sẵn mã giảm giá 40%. Để tiện lợi cho bạn đặt mua Monkey Junior nhanh chóng, chúng tôi đưa ra đường link đặt mua của công ty. Bạn chỉ cần click vào ô bên dưới và điền thông tin của mình. Nhân viên công ty nhanh chóng liên hệ lại.

8. Monkey Junior trọn bộ và Monkey Junior trọn đời là như nào?

Một số phụ huynh thắc mắc Monkey Junior trọn bộ và trọn đời là như nào? Đúng là phía trên chúng tôi chưa chia sẻ hết về các sản phẩm của Monkey Junior.

Monkey Junior trọn bộ hay Monkey Junior full là tổng hợp tất cả các ứng dụng của Early Start xây dựng. Chúng bao gồm Monkey Junior, Monkey Stories, Monkey Math và V Monkey. Cụ thể như sau:

+ Monkey Stories phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em qua truyện, sách nói và bài hát.

+ Monkey Math ứng dụng học Toán cho trẻ em Việt Nam cấp Mầm non và Tiểu học.

+ VMonkey tập trung vào việc Rèn kỹ năng Nghe – Đọc – Hiểu cho trẻ Mầm non & Tiểu học.

Còn Monkey Junior trọn đời là bạn mua ứng dụng sở hữu mãi mãi thay vì các gói 1 năm, 2 năm và 4 năm như trên. Với việc mua Monkey Junior trọn bộ, bé nhà bạn sẽ được học đa dạng hơn thay vì chỉ mỗi tiếng anh. Còn khi mua Monkey Junior trọn đời, bạn có thể cho các bé sau nhà mình học nữa. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn.

ĐỌC NGAY  Đánh Giá Chi Tiết Monkey Stories - Ứng Dụng Học Tiếng Anh Qua Truyện Tranh Tương Tác

9. Key và kích hoạt tài khoản Monkey Junior

Nhiều bạn thắc mắc Key Monkey Junior là gì? Xin trả lời bạn, đây chính là mã code bạn nhận được khi đăng ký mua phần mềm Monkey Junior. Nếu bạn chưa biết cách mua ứng dụng như nào, click vào ô bên dưới để đặt mua nhé.

Có key Monkey Junior rồi? Vậy làm sao có thể kích hoạt tài khoản được? Điều này cực kỳ đơn giản. Thực hiện theo 3 bước sau nhé:

– Bước 1: Bạn truy cập link http://bit.ly/kichhoatMonkey để đăng ký tài khoản kích hoạt. Bạn sẽ sử dụng tài khoản này để đăng nhập trên các thiết bị vào học Monkey.

– Bước 2: Bạn nhập Mã kích hoạt để sử dụng toàn bộ nội dung chương trình. Mã kích hoạt này được in trên thẻ học Monkey đã gửi cho bạn khi mua.

– Bước 3: Tải app Monkey về trên các thiết bị và bắt đầu sử dụng chương trình (xem hướng dẫn phần bên dưới).

Nếu chưa làm được, xem chi tiết video hướng dẫn dưới:

Nếu bạn chưa biết tải và cài đặt Monkey Junior hãy xem hướng dẫn ngay phần dưới đây nhé.

10. Hướng dẫn cách sử dụng Monkey Junior chi tiết

10.1. Tải phần mềm Monkey Junior (hay download)

a. Tải trên điện thoại và máy tính bảng

Bạn truy cập vào Google Play (nếu dùng điện thoại Android) hoặc App Store (nếu dùng Iphone hay Ipad). Sau đó, bạn gõ từ khóa Monkey Junior. Ứng dụng sẽ hiện ngay phía bên dưới.

b. Tải trên máy tính bàn, laptop

– Máy tính chạy windows: link tải nút bên dưới

TẠI ĐÂY

– Máy tính Mac OS: tương tự như trên Iphone. Bạn truy cập App store. Sau đó gõ từ khóa Monkey Junior.

10.2. Hướng dẫn cài đặt Monkey Junior

a. Cài đặt trên các thiết bị

+ Cài đặt ứng dụng trên thiết bị Android

+ Cài đặt ứng dụng trên thiết bị IOS

+ Cài đặt ứng dụng trên thiết bị Window

+ Cài đặt ứng dụng trên thiết bị MAC OS

b. Cách đăng ký học Monkey Junior

Sau khi đã tải và cài đặt xong các bước trên máy, bạn có thể mở ứng dụng lên. Bạn đăng ký học Monkey Junior bằng cách tạo một tài khoản. Hoặc bạn có thể không tạo tài khoản ngay cũng được, bằng click bỏ qua. Bạn sẽ chuyển đến phần học thử Monkey Junior luôn. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn hãy tạo tài khoản ngay. Việc này cũng chỉ mất một chút thời gian, 30s mà thôi.

Bạn có 3 cách tạo một tài khoản, sử dụng facebook, email hoặc số điện thoại. Đa số phụ huynh sử dụng bằng cách dùng facebook.

Tiếp theo, bạn tạo tên người học, chọn luôn tên bé nhà bạn nhé. Sau đó, bạn chọn giới tính, tuổi của bé.

c. Các bước cài đặt tiếp theo để bắt đầu học

Sau khi bạn đã hoàn tất các bước ở phần a và b, một số bước chúng tôi hướng dẫn 1 số cài đặt nữa để cho bé có thể bắt đầu học.

– Chọn ngôn ngữ cho bé học: chọn theo nhu cầu của bạn.

chọn ngôn ngữ ứng dụng Monkey Junior

– Chọn cấp độ học

Như ở trên, chúng tôi đã nói, thường có cấp độ Dễ, Trung bình và Nâng cao. Bạn chọn 1 cấp độ phù hợp với bé. Nếu sau khi học cảm thấy chưa phù hợp, bạn có thể chọn lại

chọn cấp độ học trên Monkey Junior

– Cập nhật bài học: chờ khoảng 1-2 phút để ứng dụng tải bài học về.

chờ ứng dụng Monkey Junior tải về

Sau khi ứng dụng chạy xong, bạn có thể cho bé học thử được rồi nhé. Một số hướng dẫn, bạn cần biết thêm:

– Mũi tên điều hướng trong quá trình học

Trong quá trình bé học tiếng anh trên Monkey, bé sẽ hay gặp mũi tên sang trái. Lúc này, bé cần vuốt màn hình sang trái theo chiều mũi tên để tiếp tục bài học sau khi đã học xong phần trước đó.

mũi trên vuốt sang trái trên Monkey Junior

Mũi tên sang trái giúp bé tiếp tục bài học

– Một số điều chỉnh cần biết

Trên ứng dụng Monkey Junior ở góc dưới bên phải màn hình có logo hình bố mẹ. Phụ huynh click vào đó sẽ thấy một số cài đặt như thông báo, tài khoản người học, cài đặt theo người học, cài đặt theo người học… Nếu bạn chưa hiểu thì có thể click vào để tìm hiểu thêm.

Hướng dẫn ba mẹ trên Monkey Junior

Phần cài đặt dành cho ba mẹ

Đặc biệt phần “tài khoản người học“, bạn có thể thêm và quản lý nhiều bé học cùng 1 lúc. Nhưng tối đa chỉ được 3 bé. Điều này giúp tiết kiệm và quản lý việc các bé học như thế nào.

Tài khoản người học Monkey Junior

– Thay đổi cấp độ học

Nếu trình độ của bé hiện tại chưa phù hợp với cấp độ đang học. Bạn có thể thay đổi cấp độ lên hoặc xuống. Trên màn hình, bạn có thể nhìn thấy rõ ràng ở phần phía trên. Click vào chọn cấp độ mong muốn thay đổi.

ứng dụng học tiếng anh Monkey Junior

Phụ huynh nhanh chóng thay đổi cấp độ học

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn bạn tất cả tải và cài đặt Monkey. Còn thắc mắc gì, hãy comment để chúng tôi giải đáp nhé.

10.3. Đăng nhập Monkey Junior

Sau khi bạn đã cài đặt ứng dụng đồng thời đăng ký tài khoản học. Nếu không học nữa, khi mở lại ứng dụng thì mặc định bạn đang đăng nhập Monkey Junior.

Nếu không muốn đăng nhập, bạn hãy thoát tài khoản. Để thoát tài khoản Monkey Junior, bạn click biểu tượng Bố mẹ ở góc dưới bên phải. Chọn phần Tài khoản người dùng và click vào “Đăng xuất”.

11. Khóa học Monkey Junior

11.1. Cách học Monkey Junior hiệu quả

Một phần mềm học tiếng anh dù tốt đến đâu thì cũng có cách học phù hợp và đúng đắn để phát huy hiệu quả tối đa. Monkey Junior cũng không ngoại lệ. Phần này, chúng tôi hướng dẫn bạn cách học Monkey Junior sao cho hiệu quả nhất.

a. Vai trò của ba mẹ

+ Đồng hành cùng trẻ học

Ba mẹ không để mặc kệ bé tự học với Monkey. Hãy coi như mỗi ngày học là cuộc trò chuyện thân mật giữa ba mẹ và bé. Coi như thời gian ba mẹ dành chơi với bé hàng ngày. Ngoài ra, ba mẹ hỗ trợ bé trong quá trình học nữa. Ví dụ, không chỉ nghe các file ghi âm, video, ba mẹ giúp bé tương tác với nội dung trong đó. Đồng thời ôn lại các kiến thức đã học.

+ Luôn tin tưởng vào khả năng của bé

Ba mẹ đừng nghĩ bé còn nhỏ sẽ không học được. Giai đoạn 0-6 tuổi là giai đoạn vàng để cho bé học ngoại ngữ đó ba mẹ à. Nếu thấy bé chưa tiến bộ thì hãy cứ kiên trì nhé.

+ Học thường xuyên hàng ngày

Ba mẹ cần cho bé duy trì thói quen học hằng ngày. Dù là mỗi ngày chỉ 15 phút, bởi ngôn ngữ cần thời gian và kiên trì. Nếu bé ban đầu chưa học được nhiều, ba mẹ có thể cho bé học 5-10 phút. Sau đó, ba mẹ tăng dần dần nhé.

b. Cách học Monkey Junior hiệu quả

+ Cách học Monkey Junior theo cấp độ bài học

Ba mẹ giữ đam mê việc học tiếng anh cho bé bằng cách học một lần một bài học. Mỗi ngày, ba mẹ có thể cho bé học 1 đến 2 lần. Việc cho bé học nhiều đến mức chán khiến cho trẻ quá tải và không hứng thú lần sau.

Đồng thời, ba mẹ chọn cấp độ phù hợp với bé nhé. Có 3 cấp độ Dễ, Trung bình và Nâng cao, chúng tôi chia sẻ bên trên.

+ Cách học Monkey Junior theo chủ đề

Ba mẹ mỗi ngày chỉ cho bé học một chủ đề. Bởi điều này khiến bé tập trung vào chủ đề đang học. Nhờ vậy, bé có khả năng ghi nhớ tốt hơn.

Đối với trẻ mầm non, ba mẹ có thể cho bé học chủ đề yêu thích hàng ngày. Còn với trẻ đã bắt đầu đi học tiểu học, ba mẹ chọn cho bé chủ đề được học trên trường. Nhờ vậy, bé được ôn luyện và mở rộng tăng khả năng học tốt hơn.

c. Luôn tạo hứng thú cho bé

Với trẻ, việc tạo sự hứng thú khi học luôn là điều quan trọng. Bởi khi bé đã chán thì việc học không duy trì thường xuyên, làm giảm hiệu quả học tập. Một số cách giúp tạo hứng thú cho bé:

ĐỌC NGAY  Đánh Giá Chi Tiết Monkey Stories - Ứng Dụng Học Tiếng Anh Qua Truyện Tranh Tương Tác

+ Không nên cho bé học lặp lại bài hoặc chủ đề đã học

Monkey Junior đã nghiên cứu và xây dựng để kiến thức lặp lại với tần suất phù hợp. Điều này giúp bé có thể vừa ôn lại kiến thức cũ vừa học kiến thức mới. Mỗi lần ôn lại bài cũ, chương trình học Monkey Junior thay đổi video, hình ảnh và âm thanh. Nhờ vậy, bé không cảm thấy nhàm chán. Ba mẹ cũng không nên cho bé học lặp lại bài hoặc chủ đề đã học.

+ Dừng học khi bé hào hứng

Ba mẹ nên dừng cho bé học khi bé còn thấy hào hứng. Chứ không nên đợi khi bé đã thấy chán việc học rồi mới dừng. Điều này sẽ giúp cho bé hào hứng và mong muốn học các buổi sau.

+ Cho bé học khi bé vui vẻ

Khóa học Monkey Junior được thiết kế học như chơi, chơi như học. Vì vậy, ba mẹ lựa thời điểm bé vui vẻ, hào hứng thì cho bé học. Những thời điểm khác không nên bắt ép bé học. Có như vậy, bé mới học tinh thần cao và tiếp thu tốt nhất.

d. Tạo môi trường thoải mái

+ Không bao giờ được kiểm tra bé

Ba mẹ kiểm tra bé học sẽ khiến việc học trở nên căng thẳng, mất đi sự vui vẻ. Điều này rất ảnh hưởng tới sự tiếp thu của bé. Hãy cứ để bé học như một trò chơi. Phần mềm đã khéo léo lồng ghép vào phần trò chơi ở mỗi cuối bài để giúp bé ôn lại bài. Ba mẹ chú ý xem bé đã hiểu, tiếp thu bài đến đâu. Nhưng đây chỉ là phần thưởng, đừng bắt buộc bé phải học.

+ Xây dựng môi trường học tập tốt cho bé

Ba mẹ tránh để những thứ ảnh hưởng tới quá trình học tập của bé. Ví dụ như tivi, trò chơi…chúng có thể khiến bé xao nhãng.

+ Chương trình học nên được cài đặt thay đổi để bé không nhàm chán

Ứng dụng Monkey Junior có nhiều cách thay đổi chương trình học khác nhau. Ba mẹ nên chú ý đến trẻ để có thay đổi phù hợp. Ví dụ thay đổi tốc độ học nhanh hơn hoặc chậm hơn, thay đổi hình thức hiển thị như hình ảnh hiện trước hoặc từ hiện trước…

11.2. Cách học Monkey Junior nhiều ngôn ngữ một lúc

Chương trình học Monkey Junior có tới 6 ngôn ngữ khác nhau. Nếu ba mẹ muốn dạy hai ngôn ngữ trở lên cho bé, ví dụ tiếng Việt và tiếng Anh. Chuyên gia khuyên ba mẹ như sau:

+ Hãy chia lịch học mỗi lần một ngôn ngữ. Tuyệt đối không dạy hai ngôn ngữ cùng một lần học.

+ Mỗi ngôn ngữ có các cấp độ khác nhau. Nếu bé mới tiếp xúc ngon ngữ, hãy cho bé học từ dễ trước. Sau đó, ba mẹ mới nâng dần lên. Không được nóng vội, mọi thứ đều cần có nền tảng.

phần mềm học tiếng anh monkey junior cho bé

11.3. Học thử Monkey Junior

Nếu bạn vẫn phân vân Monkey Junior có tốt không? Rất đơn giản, bạn có thể cho bé học thử Monkey Junior. Ở phần hướng dẫn cài đặt Monkey Junior, chúng tôi đã nói về việc này. Bạn tạo hoặc không tạo tài khoản đều có thể học thử được.

Phần học thử Monkey Junior mỗi cấp độ có khoảng 360 bài học khác nhau. Tổng lượng có hơn 1000 từ vựng và hàng ngàn video, hình ảnh nữa. Chúng tôi nghĩ rằng với lượng bài học như này, cũng đủ cho bé trải nghiệm một thời gian. Sau khi học thử phần mềm Monkey Junior, bạn sẽ có câu trả lời là có nên mua hay không nhé.

12. So sánh Monkey Junior và Monkey Stories

Nhiều phụ huynh sau khi tìm hiểu Monkey Junior, lại thấy có Monkey Stories học tiếng anh. Như ở trên, chúng tôi đã giới thiệu Monkey Stories phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em qua truyện, sách nói và bài hát. Vậy cùng xem những điểm khác nhau giữa Monkey Junior và Monkey Stories nhé.

12.1. Độ tuổi bé học

Nếu các bé học Monkey Junior có độ tuổi phù hợp là từ 0 – 10 tuổi. Thì đối với Monkey Stories sẽ là từ 2 – 15 tuổi. Sự khác biệt này chính là ở phương pháp của mỗi ứng dụng phù hợp với tư duy và sự phát triển của trẻ.

12.2. Phương pháp sử dụng

Monkey Junior sử dụng phương pháp giáo dục sớm với kho từ vựng cùng hình ảnh, video vui nhộn. Còn Monkey Stories lại sử dụng phương pháp học tiếng anh thông qua truyện tranh tương tác. Theo như anh Đào Xuân Hoàng, người sáng lập cả hai ứng dụng chia sẻ. Monkey Junior là nền tảng giúp bé học từ vựng, phát âm và ngữ pháp. Còn Monkey Stories sẽ biến những thứ trên thành câu hoàn chỉnh. Tức là hai ứng dụng bổ trợ cho bé trên con đường chinh phục ngôn ngữ của mình sớm.

13. Ưu điểm

Qua những thông tin ở trên, bạn cũng đã nắm được ưu điểm của chương trình học tiếng anh Monkey Junior. Chúng tôi thống kê lại những ưu điểm này.

+ Áp dụng những phương pháp học sáng tạo, tạo sự yêu thích và hứng thú cho trẻ.

+ Hệ thống bài học, chủ đề, từ vựng, hình ảnh và video khổng lồ, luôn được cập nhật.

+ Nội dung các khóa học Monkey Junior được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc gia.

+ Dễ dàng sử dụng bằng các thao tác chạm và vuốt.

+ Hệ thống quản lý và lên lịch hoàn toàn tự động, phù hợp với trình độ trẻ.

+ Ứng dụng học tiếng anh Monkey Junior dùng trên nhiều nền tảng, ngay cả khi offline.

+ Được sử dụng trên 2 thiết bị, nhiều bé học cùng 1 lúc.

+ Giá phần mềm Monkey Junior tương đối phù hợp.

Với những ưu điểm nổi trội, không quá ngạc nhiên khi Monkey Junior trở thành một ứng dụng học tiếng anh hàng đầu cho bé hiện nay. Lượng người dùng hơn 5 triệu trên 100 quốc gia.

14. Nhược điểm

Tuy nhiều ưu điểm và lượng người dùng đông đảo, Monkey Junior không tránh được một số nhược điểm. Những nhược điểm này không quá lớn, có thể chấp nhận và khắc phục được. Ví dụ như:

+ Dung lượng phần mềm khá nặng, khoảng 3Gb. Đối với một số điện thoại cấu hình thấp, có thể gây cho máy hoạt động chậm chạp.

+ Thỉnh thoảng lỗi thoát ứng dụng đột ngột sau khi xuất hiện quảng cáo video.

+ Một số người dùng phàn nàn về tình trạng mất tiếng, không nghe được trên iphone và ipad.

15. Đánh giá Monkey Junior

Vậy là chúng tôi đã chia sẻ với bạn cực kỳ chi tiết về phần mềm học tiếng anh Monkey Junior. Qua đó bạn có thể đánh giá Monkey Junior và hiểu rõ hơn về ứng dụng này. Lời kết cho phần đánh giá Monkey Junior này, chúng tôi xin dành cho các bạn. Các vị phụ huynh hãy là người trải nghiệm thực tế cùng bé. Những trải nghiệm trong quá trình học cùng những vấn đề gặp phải, bạn hãy bình luận bên dưới. Chúng ta cùng thảo luận nhé.

16. Thông tin liên hệ

Bạn có thể liên hệ Monkey Junior qua một số kênh nhanh chóng sau.

Công ty cổ phẩn Early Start – đơn vị chủ quản ứng dụng học tiếng anh Monkey Junior.

+ Đặt mua Monkey Junior click ô phía dưới.

+ Email: monkeyxinchao@monkey.edu.vn

+ Trụ sở chính: 12D8 Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *