Đánh Giá Chi Tiết Monkey Stories – Ứng Dụng Học Tiếng Anh Qua Truyện Tranh Tương Tác

Chắn hẳn, mỗi chúng ta đã từng nghe tới cái tên “Monkey Stories” qua những kênh quảng cáo, lời chia sẻ từ người dùng trên Youtube. Bạn muốn tìm hiểu chi tiết về ứng dụng học tiếng anh Monkey Stories qua truyện tranh tương tác. Bài viết này, IELTS DEAFEATING sẽ cung cấp những thông tin chi tiết nhất về chương trình Monkey Stories. Hãy cùng chúng tôi tham khảo ứng dụng này để có thêm sự lựa chọn học tiếng anh hiệu quả cho bé nhé!

1. Tìm hiểu Monkey Stories là gì?

1.1. Monkey Stories là gì?

Chắc hẳn, khi vừa nghe qua cái tên, các bạn cũng đã hình dung Monkey Stories là gì rồi đúng không? Monkey Stories là phần mềm học tiếng anh cho bé thông qua những câu chuyện. Đây là phần mềm được phát triển bởi các chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu tại Mỹ với sự kết hợp của giáo viên ngôn ngữ tại Mỹ và chuyên gia giáo dục sớm tại Việt Nam.

1.2. Monkey Stories dành cho trẻ mấy tuổi

Monkey Stories được thiết kế phù hợp với các bé từ 2-15 tuổi. Phần mềm sẽ đồng hành cùng bé ngay từ lúc chập chững làm quen với ngôn ngữ đến khi bé lớn hơn. Chương trình học tiếng anh Monkey Stories sẽ giúp các bé có khả năng phát âm chuẩn xác như người bản xứ, kỹ năng đọc và sử dụng từ vựng linh hoạt trong giao tiếp.

2. Công ty sáng lập Monkey Stories

Monkey Stories là ứng dụng học tiếng anh của công ty Early Start, đơn vị đã có nhiều thành công với phần mềm học tiếng anh cho bé Monkey Junior. Early Start là công ty do anh Đào Xuân Hoàng thành lập.

2.1. Thành công với Monkey Junior

Giải thưởng Monkey Junior đạt được

Ảnh trên: anh Đào Xuân Hoàng nhận giải nhất Sáng kiến Toàn cầu 2016 tại Silicon Valley – USA.

Nghe tên Monkey Stories chắc các bạn cũng nhớ tới cái tên Monkey Junior – phần mềm học tiếng anh cho bé được yêu thích nhất hiện nay. Monkey Junior là một trong những phần mềm phổ biến nhất hiện nay với hơn 5 triệu lượt tải tính đến tháng 8/ 2018 trên toàn thế giới. Cùng với đó là rất nhiều thành tựu mà Monkey Junior đã đạt được:

– Giải nhất Sáng Kiến Toàn Cầu 2016 do Tổng thống Mỹ – Obama trao tặng.

– Giải nhất Nhân Tài Đất Việt 2016 tại Việt Nam.

– Giải nhất Thiết kế Doanh Nhân Châu Á Tokyo, Nhật Bản.

Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về Monkey Junior TẠI ĐÂY.

2.2. Thôi thúc với Monkey Stories

Tiếp nối thành công vang dội của Monkey Junior, Early Start tiếp tục cho ra đời Monkey Stories. Phần mềm Monkey Stories được thiết kế tập trung vào mảng câu chuyện, có nhiều điểm mới lạ so với Monkey Junior. Và ứng dụng học tiếng anh Monkey Stories này tiếp tục gặt hái được những thành tựu nổi bật nhờ những đặc điểm riêng biệt của nó.

3. Chương trình học tiếng anh Monkey Stories

3.1. Chương trình Monkey Stories có gì?

3.1.1. Kho truyện tranh tương tác khổng lồ

a. Nội dung truyện:

Nội dung các câu chuyên trong Monkey Stories được nghiên cứu, chọn lọc kĩ lưỡng để giúp trẻ phát triển lối sống, kĩ năng trong cuộc sống.

b. Chủ đề truyện:

Hơn 500 câu chuyện với 11 chủ đề gần gũi trong Monkey Stories sẽ giúp bé dễ dàng hứng thú học tập.

c. Hình ảnh câu chuyện:

Hình ảnh các câu chuyện có hình ảnh sinh động với 3 loại: truyệ tranh vẽ, truyện tranh hoạt hình và truyện ảnh thật. Hình ảnh bắt mắt lôi cuốn trẻ nhỏ, hiểu nội dung câu chuyện rõ ràng, phát triển khả năng hiểu và ngôn ngữ.

d. Tính năng

– Giọng đọc đa dạng và truyền cảm giúp trẻ phát triển khả năng thẩm âm, cảm âm, phát âm chuẩn xác

– Chữ hiển thị theo giọng đọc giúp trẻ dễ theo dõi và biết được mối liên hệ giữa ngôn ngữ và chữ viết.

– Kho trò chơi tương tác: giúp trẻ phát triển khả năng tư duy, ghi nhớ.

– Giới thiệu từ vựng nhờ tính năng chạm vào các nhân vật độc đáo

– Tất cả các trẻ em đều có thể sử dụng nhờ nội dung được phân chia theo cấp độ.

3.1.2. Hệ thống bài học chuẩn Mỹ

a. Nội dung bài học:

– Hơn 100 bài học và hơn 1000 hoạt động tương tác hấp dẫn

– Mỗi bài học sử dụng 1 câu chuyện từ đó dạy trẻ cả 4 kỹ năng Nghe- Nói- Đọc-Viết

b. Cấu trúc bài học:

– Trước khi đọc truyện: trẻ được giới thiệu làm quen với các từ vựng và cấu trúc trong truyện. Bé cũng được quan sát bìa truyện trong Monkey Stories vn để dự đoán trước câu chuyện.

– Trong khi đọc truyện: Trẻ sẽ được rèn luyện 2 kỹ năng quan trọng. Một là hiểu mỗi liên hệ giữa hình ảnh minh họa và nội dung câu chữ. Hai là khả năng suy luận và dự đoán.

– Sau khi đọc truyện: học được cấu trúc, rèn kỹ năng đọc hiểu quan trọng: xác định nhân vật, bối cảnh quan trọng, nội dung chính, bài học quan trọng.

3.1.3. Kho sách nói chọn lọc

a. Nội dung:

– Kho sách nói của chương trình Monkey Stories cung cấp những câu chuyện chọn lọc, ý nghĩa nhân văn, nuôi dưỡng tâm hồn trẻ.

ĐỌC NGAY  Top 14 các trang web và khóa học tiếng anh online cho trẻ em chất lượng

b. Giọng đọc

– Giọng đọc các câu chuyện trong phần mềm Monkey Stories chuẩn Mỹ, giàu cảm xúc kết hợp âm nhạc. Hiệu ứng âm thanh phong phú.

3.2. Phương pháp học tiếng anh Monkey Stories ứng dụng là gì?

Phần mềm Monkey Stories sử dụng phương pháp dạy và học tiếng Anh cho trẻ qua  truyện – một trong những phương pháp đã được kiểm chứng là hiệu quả nhất để phát triển ngôn ngữ cho trẻ giai đoạn 2-15 tuổi. Trẻ học tiếng Anh qua các tình huống, nên việc vận dụng ngôn ngữ được học linh hoạt và thực tế hơn.

 3.2.1. Truyện kể hấp dẫn, không tạo ra áp lực học cho trẻ

Thay vì những bài học khô khan, truyện kể với những nhân vật và tình tiết nội dung hấp dẫn, ly kỳ luôn tạo cho người nghe cảm giác háo hức khi tiếp cận. Bé sẽ tiếp nhận kiến thức mà không có bất cứ áp lực hay sức ép nào, ngược lại càng kích thích sự thích thú và say mê khám phá ở bé.

 3.2.2. Kích thích khả năng tưởng tượng, sáng tạo

Phần lớn các câu chuyện dành cho trẻ em đều được viết với nội dung hư cấu, kỳ ảo, biến hóa từ chính cuộc sống hàng ngày. Khi đọc truyện, trẻ không bị gò bó giới hạn trong một khuôn mẫu, mà có thể tự do tượng tưởng, tự mình tạo ra những cái kết khác nhau cho câu chuyện. Điều này sẽ giúp ích cho trẻ trong quá trình học tiếng Anh, nhất là khi gặp các mẫu câu khó, cần tưởng tượng vào trong những ngữ cảnh để hiểu ý nghĩa.

 3.2.3. Nội dung giàu ngôn từ, ngữ pháp phong phú

Mỗi câu chuyện của Monkey Stories vn đều được đặt hàng từ các chuyên gia ngôn ngữ cho trẻ em – những “nhà văn” chuyên viết cho trẻ em. Bởi vậy, mỗi câu chuyện đều được sử dụng phong phú về từ ngữ, cấu trúc câu, ngữ pháp,… Từ việc yêu thích những câu chuyện, các em có xu hướng xem lại nhiều lần, từ đó ghi nhớ từ vựng, hiểu cách sử dụng từ cũng như có khả năng vận dụng linh hoạt các cấu trúc ngữ pháp cho nhiều hoàn cảnh giao tiếp và các mục đích sử dụng khác nhau.

 3.2.4. Nội dung mang tính giáo dục, định hướng nhân cách

Truyện của Monkey Stories không chỉ mang tính giải trí, mà quan trọng hơn, đó là những câu chuyện với nội dung được chọn lọc và biên soạn kỹ lưỡng từng câu chữ, gửi gắm những thông điệp cuộc sống giàu giá trị nhân văn, giúp bé hình thành thế giới quan, nhân sinh quan đúng đắn và tích cực.

 3.2.5. Phản xạ tiếng Anh tự nhiên

Từ sự say mê hứng thú đối với các câu chuyện kể, trẻ sẽ muốn được đọc và nghe tiếng Anh đều đặn, hàng ngày. Dần dần, trẻ sẽ hình thành được phản xạ tự nhiên nói tiếng Anh mà không cần phải suy nghĩ trước, vốn là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc sợ nói ngoại ngữ. Ngoài ra, khác với các truyện hướng đến việc dạy tiếng Anh cho trẻ em khác trên thị trường thường là truyện song ngữ, Monkey Stories giúp bé tư duy trực diện bằng tiếng Anh, thay vì phải dịch từ ngôn ngữ mẹ đẻ.

Đây là điểm khác biệt quan trọng, giúp bé học tiếng Anh một cách tự nhiên và hiệu quả hơn, tránh khỏi vấn đề của đa số người học tiếng Anh ở Việt Nam hiện nay là bị ảnh hưởng quá nhiều từ cách tư duy của ngôn ngữ mẹ đẻ mà không thể tư duy trực tiếp bằng tiếng Anh.

3.3. Cách học Monkey Stories như thế nào để hiệu quả?

+ Cha mẹ đồng hành cùng con 15-30 phút mỗi ngày

+ Học theo lộ trình được xây dựng

+ Tranh thủ học mọi lúc mọi nơi, không cần kết nối Internet.

4. Monkey Stories gói trọn đời là như thế nào?

Một số phụ huynh có thắc mắc Monkey Storis trọn đời là như thế nào? Monkey Stories gói trọn đời là bạn mua một lần và sử dụng mãi mãi thay vì các gói riêng lẻ. Khi áp dụng mua Monkey Stories trọn đời, bạn có thể tiết kiệm nhiều chi phí bởi có thể cho các bé sau tiếp tục theo học.

5. Ứng dụng học tiếng anh Monkey Stories giá bao nhiêu tiền?

Đây là bảng giá ứng dụng Monkey Stories hiện nay

Bảng-giá-Monkey-Stories

6. Cách đặt mua phần mềm Monkey Stories như thế nào?

Nếu bạn đã xác định mua tiếng anh Monkey Stories thì câu hỏi đặt ra là mua ứng dụng này ở đâu? Vì đây là 2 ứng dụng học tiếng anh khác nhau nên công ty phát triển cũng xây dựng 2 website khác nhau. Để đăng ký mua phần mềm, bạn hãy dành chút thời gian truy cập website điền thông tin liên hệ của mình. Nhằm giúp bạn thuận tiện, chúng tôi đã đặt link ngay bên dưới. Nếu bạn cần được tư vấn đặt mua Monkey Stories, bạn hãy click vào link ô bên dưới nhé.

7. Monkey Stories key là gì?

Nhiều bạn thắc mắc Monkey Stories Key là gì? Đây chính là mã code bạn nhận được khi đăng ký mua phần mềm. Sau khi có Key rồi hãy đọc các bước sau đây để sẵn sàng vào học nhé!

ĐỌC NGAY  Thông tin chi tiết về Monkey Junior ứng dụng học ngôn ngữ cho bé hàng đầu hiện nay

8. Hướng dẫn cách sử dụng Monkey Stories chi tiết

8.1. Cách tải Monkey Stories

a. Cách tải Monkey Stories về máy tính bàn (PC) và laptop

Monkey Stories là ứng dụng cho phép chúng ta học ở nhiều thiết bị như máy tính, điện thoại hay ipad. Không ít người quan tâm cách cài đặt Monkey Stories trên máy tính. Bạn có thể xem video sau để biết cách cài đặt Monkey Stories trên máy tính.

b. Cách tải Monkey Stories về điện thoại và máy tính bảng.

– Cài đặt Monkey Stories trên thiết bị Android:

– Cách cài đặt Monkey Stories trên IOS

8.2. Cách đăng ký, kích hoạt tài khoản Monkey Stories

Để có thể sử dụng phần mềm thì bạn cần có mã kích hoạt Monkey Stories. Muốn có mã kích hoạt thì bạn cần phải mua tài khoản học. Nếu chưa có bạn có thể đăng ký mua bằng đường link bên dưới:

Các bạn có thể xem video dưới đây để có mã kích hoạt học tiếng anh Monkey Stories.

8.3. Cách đăng nhập phần mềm Monkey Stories

Bạn có 3 cách đăng nhập vào Monkey Stories: Gmail, Facebook, dùng số điện thoại.

8.4. Các bước cài đặt tiếp theo

Sau khi kích hoạt tài khoản, download phần mềm Monkey Stories, đăng nhập thành công thì bạn cần phải làm một số bước sau để bắt đầu học.

Bước 1: Điền thông tin cơ bản về tên và tuổi của bé ở phần khởi động.

Bước 2: Sau phần khởi động Monkey Stories sẽ yêu cầu bạn nhập mã kích hoạt( mã bạn nhận được sau khi mua chương trình học)

nhap-ma-kich-hoat

Bước 3: Bạn chọn cấp độ học cho bé,  khuyến nghị chọn cấp độ dễ nhất trước. Các bài học như bạn thấy ở góc trên bên trái có ký hiệu chữ cái A, B, C, D,… tương ứng với các cấp độ từ dễ đến khó

monkey-stories

Bước 4: Đến đây bạn chọn bài cho bé học được rồi, ở thanh công cụ bên trái có các mục đọc, học, nghe, và thư viện lưu trữ, bạn có thể tùy chọn và quản lý bài học để cho bé học phần nào nhé:

Monkey-stories

8.5. Cách học thử Monkey Stories

Như phần giới thiệu ở trên thì khi Monkey Stories yêu cầu bạn nhập mã kích hoạt, nếu bạn chưa có mã thì có thể nhấn vào dòng dưới cùng để trải nghiệm Monkey Stories miễn phí.

9. Ưu điểm ứng dụng Monkey Stories

9.1. Tận dụng ích lợi từ các thiết bị điện tử

Thay vì việc sử dụng thiết bị điện tử nhiều giờ để chơi game hoặc giải trí. Bé có thể vừa học vừa chơi hiệu quả qua phần mềm này. Các thiết bị điện tử từ đó có thể như một người thầy, người bạn đồng hành cùng bé trong hành trình chinh phục ngôn ngữ.

9.2. Phương pháp dạy tiếng anh qua truyện

Phương pháp này sẽ giúp trẻ học ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất. Bé sẽ học được cách phát âm chuẩn xác, ngữ điệu chuẩn.

9.3. Các câu chuyện với nội dung đặc biệt, chọn lọc

Đây sẽ là cơ hội giúp bé phát triển kỹ năng sống. Bé học được cách tư duy, cách sống, cách cư xử, suy nghĩ thông qua những bài học rút ra từ câu chuyện.

10. Nhược điểm

Bên cạnh những điểm mạnh chúng ta vừa kể tới thì Monkey Stories vn cũng có những nhược điểm hạn chế mà người dùng hay gặp phải. Ví dụ như một số người dùng phàn nàn về việc không nghe rõ âm thanh, ứng dụng thỉnh thoảng bị thoát ra khi đang sử dụng. Tuy nhiên, đây chỉ là những yếu tố rất nhỏ, rất hiếm mà bạn có thể tự mình khắc phục dễ dàng.

11. Đánh giá Monkey Stories

Các bạn có thể tham khảo ý kiến từ một số phụ huynh như sau:

Ứng dụng học tiếng anh Monkey Stories có hình ảnh, âm thanh sinh động giống như phim hoạt hình vậy, nên luôn luôn cuốn hút với bé. Con mình năm nay 5 tuổi và bé rất thích chương trình này. Bản thân mình cũng hài lòng, mỗi ngày đều cho con xem 20 phút. Bé xem rất vui, thỉnh thoảng còn bàn luận về nội dung câu chuyện nữa. Mình thấy đây là ứng dụng rất hay; không chỉ giúp bé giỏi Tiếng Anh, mà còn nâng cao khả năng sáng tạo, tưởng tượng, phát triển trí thông minh cảm xúc cho con – Chị Sương, mẹ bé Quỳnh.

Bé nhà mình rất thích xem truyện, phim trên máy tính. Lúc trước mình hay tìm các video trên mạng cho bé xem. Nhưng đến khi biết được kho truyện tranh tương tác của phần mềm Monkey Stories vn thì mình thấy thật vô cùng tiện lợi và hiệu quả. Bé xem một cách rất là hứng thú. Kho truyện phong phú và được hệ thống bài bản nữa nên mình không phải mất công tìm kiếm. Con vừa vui vừa tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên, rất là hay – Chị Duyên, mẹ bé Kim.

12. Liên hệ Monkey Stories

Bạn có thể liên hệ Monkey Stories Vn qua một vài kênh nhanh chóng sau:

Công ty cổ phần Early Start – đơn vị chủ quản ứng dụng học tiếng anh Monkey Stories

– Email: monkeyxinchao@monkey.edu.vn

– Địa chỉ: 12D8 Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội.

13. Các câu hỏi thường gặp

13.1. Phần mềm Monkey Stories có tốt không?

Trước khi mua phần mềm thì mọi người luôn thắc mắc: Monkey Stories có tốt không? Hay Monkey Stories có hiệu quả không. Thông qua phần chia sẻ bên trên thì chắc hẳn các bạn cũng nắm được những đặc điểm nổi bật khiến cho ứng dụng này tạo “cơn sốt” trong thời gian vừa qua. Và có lẽ, để có câu trả lời khách quan và đúng đắn nhất, các bạn hãy dành thời gian thử trải nghiệm nó.

ĐỌC NGAY  Top 10 Phần Mềm Học Tiếng Anh Cho Bé Miễn Phí Hay Nhất Hiện Nay

Hoặc các bạn có thể tham khảo các ý kiến từ những phụ huynh và cả những người nổi tiếng cũng đã rất hài lòng khi cho con học sản phẩm này. Điều đó được minh chứng bằng số lượng người dùng sản phẩm trong suốt thời gian vừa qua.

13.2. So sánh Monkey Junior và Monkey stories?

Như các bạn đã biết thì Monkey Stories ra đời sau Monkey Junior. Không ít quý phụ huynh bối rối về sự khác nhau giữa hai phần mềm học tiếng anh online cho bé này.

a. Về độ tuổi:

Nếu như Monkey Stories thích hợp với các bé từ 2-15 tuổi thì Monkey Junior lại được thiết kế cho các bé từ 0-10 tuổi. Độ tuổi khác nhau nên mỗi ứng dụng sẽ có phương pháp tác động đến tư duy và sự phát triển của trẻ. Theo như anh Đào Xuân Hoàng, nhà sáng lập chia sẻ. Monkey Stories là nền tảng giúp bé học phát âm, từ vựng và ngữ pháp tiếng anh. Còn Monkey Stories sẽ biến những thứ đã học thành câu hoàn chỉnh.

b. Phương pháp sử dụng:

Monkey Stories sử dụng phương pháp học tiếng anh thông qua truyện tranh tương tác. Còn Monkey Junior sử dụng phương pháp giáo dục sớm với kho từ vựng, cùng hình ảnh, video vui nhộn.

13.3. Có nên mua Monkey Stories không?

Các bạn hãy đọc kĩ những đặc điểm của ứng dụng học tiếng anh này để có câu trả lời khách quan nhất nhé! Và rồi hãy căn cứ vào đặc điểm tâm lí, tính cách của con mình để có sự lựa chọn phù hợp.

13.4. Nên mua Monkey Junior hay Monkey Stories?

Hai phần mềm được xây dựng với những phương pháp học khác nhau. Từ đó, cải thiện những kỹ năng khác nhau cho trẻ. Tuy nhiên, cả hai đều là những “công cụ” đắc lực trong quá trình chinh phục ngôn ngữ của trẻ. Vì vậy, phụ huynh nên căn cứ vào từng độ tuổi của con, đặc điểm tâm lí của trẻ để chọn cho bé phần mềm phù hợp nhất.

13.5. Phần mềm học tiếng anh Monkey Stories miễn phí không?

Phần mềm học tiếng anh Monkey Stories cho phép bạn trải nghiệm học thử 2 bài học nhưng để mở khóa những bài học tiếp theo thì bạn cần phải đăng ký và mua tài khoản.

13.6. Mã kích hoạt Monkey Stories là gì?

Mã kích hoạt Monkey Stories là mã bạn nhận được sau khi đăng kí mua phần mềm. Mã này cho phép bạn truy cập và học không giới hạn các bài học trên Monkey Stories. Để đăng ký đặt mua và nhận mã kích hoạt, bạn có thể truy cập đường link bên dưới.

13.7. Ứng dụng Monkey Stories bị lỗi gì?

Thỉnh thoảng, người dùng sẽ gặp một số trục trặc khi dùng phần mềm Monkey Storie. Chẳng hạn như âm thanh chất lượng kém hay bị đơ. Điều này có thể do thiết bị bạn sử dụng hoặc do kết nối mạng của bạn. Đừng quá lo lắng vì đây chỉ là một số lỗi rất nhỏ, hiếm gặp và có thể khắc phục được dễ dàng. Bạn có thể khởi động lại máy hoặc cài và tải lại ứng dụng

13.8. App Monkey Stories có hiệu quả không?

Đây cũng là một câu hỏi được nhiều người quan tâm. Câu trả lời còn phụ thuộc vào từng trải nghiệm riêng của người dùng. Tuy nhiên dựa vào số lượng người mua và sử dụng, những thành tựu mà Monkey Stories đã đạt được trong thời gian vừa qua, bạn có thể thấy được hiệu quả của nó.

Chắc hẳn, chúng ta cùng từng nghe qua cái tên Quang Bình. Nhân vật khách mời chương trình Mặt trời bé con có năng khiếu tiếng anh từ 2 tuổi, 5 tuổi đã đọc các câu chuyện tiếng Anh lưu loát, giao tiếp nhanh nhẹn với người nước ngoài.

13.9. Phần mềm Monkey Stories cài được mấy máy?

Bạn có thể cài đặt Monkey Stories ở tối đa 2 máy. Bạn có thể chọn trên nhiều loại thiết bị điện tử: Laptop, máy tính để bàn hay ipad, điện thoại. Điều này sẽ tạo cơ hội thuận lợi trong quá trình sử dụng phần mềm.

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn chi tiết thông tin về Monkey Stories, ứng dụng học tiếng anh qua truyện tranh tương tác. Hy vọng bạn đã có đầy đủ thông tin về ứng dụng này để có thêm một lựa chọn cho bé học tiếng anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *