Những phương pháp hiệu quả giúp bạn học và ghi nhớ từ vựng (Phần 1)

Làm sao để bạn có thể học từ vựng tiếng Anh một cách dễ dàng? Câu hỏi này khiến không ít người học tiếng Anh phải đau đầu. Trong phần một của bài viết này, bạn hãy cùng IELTS Defeating khám phá những phương pháp học và ghi nhớ từ vựng một cách hiệu quả nhé.

học từ vựng

1. Học thuộc từ vựng thông qua phát âm

Các bạn cần phải hiểu rõ quy luật trong mối quan hệ giữa từ vựng và cách phát âm như sau: khi bạn phát âm được chuẩn mỗi từ vựng, bạn cũng có thể nắm được cách đọc nguyên âm của nhiều từ vựng có cùng nguyên âm, bạn có thể lấy ngay được những ví dụ đơn giản: change, pain, mistake, amazing, gain…, thật thú vị phải không nào? Thông qua việc học phát âm chuẩn mỗi từ vựng mới học được, bạn không những có thể nhớ kỹ từ vựng nhanh chóng mà còn có thể luyện tập cách phát âm chuẩn như người bản ngữ!

Xem thêm:

Đăng ký học thử miễn phí khoá học IELTS Defeating – ĐÁNH BẠI IELTS trở thành BẬC THẦY

Những phương pháp hiệu quả giúp bạn học và ghi nhớ từ vựng (Phần 2)

5 phương pháp học từ vựng hiệu quả nhanh chóng

2. Học thuộc lòng từ vựng bằng cách đọc theo băng ghi âm

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc học từ vựng của người Việt Nam thường gặp nhiều khó khăn chính là vì không thể phát âm chuẩn. Bạn hãy nhớ người thầy dạy phát âm tốt nhất cho bạn chính là người bản ngữ với giọng đọc chuẩn, cho nên bạn nhất định phải học phát âm từ vựng theo người bản địa hoặc nghe băng ghi âm. Hãy đặt âm lượng ở mức bạn nghe rõ, tập nghe theo băng nhiều lần kết hợp với đọc to từ vựng theo băng. Bạn có thể ghi âm chính giọng đọc của mình để so sánh và chỉnh sửa cho chuẩn.

3. Phân loại từ vựng

Trong tiếng Anh có rất nhiều từ vựng cùng thuộc một nhóm loại. Bạn có thể nhóm những từ vựng cùng nhóm, cùng chủ đề để luyện tập, từ đó có thể cải thiện đáng kể hiệu quả ghi nhớ. Các bạn cũng có thể kết hợp sử dụng động tác tay, thử chép lại và phân loại từ vựng trong một cuốn sách, chép những từ vựng đó vào một mẩu giấy nhớ, dán lên những chỗ dễ nhìn để bạn có thể luyện tập ghi nhớ bất kì lúc nào!

4. Học các dạng thức của từ vựng

Phương pháp ghi nhớ từ vựng này là một trong những phương pháp học và nhớ từ vựng được nhiều người áp dụng trong quá trình chinh phục tiếng Anh của mình.Trong tiếng Anh, từ vựng có khá nhiều các dạng thức khác nhau: danh từ, động từ, trạng từ, tính từ, … và còn có nhiều loại biến thể của các dạng thức làm thay đổi ý nghĩa của từ. Muốn nắm vững ý nghĩa từng từ, các bạn phải nắm vững được đặc tính của mỗi dạng thức của từ. Với việc học từ vựng theo phương pháp nhóm dạng như thế, khả năng học thuộc lòng từ vựng của bạn chắc chắn có thể tiến bộ rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *