Các dạng câu hỏi trong IELTS Writing Task 2

Ở Task 2 của bài thi IELTS Writing, các bạn sẽ được yêu cầu viết một bài essay theo chủ đề. Để làm tốt được dạng bài này, bạn cần hiểu rõ yêu cầu của đề bài và nhận dạng được chính xác dạng bài essay mà đề cho. Từ đó, bạn sẽ định hướng được nội dung bài viết của bạn cần có những yếu tố gì, tránh được hiện tượng viết lạc đề. Trong bài này, IELTS Defeating sẽ giúp bạn phân biệt các dạng đề trong IELTS Writing Task 2 để bạn có thể định hướng cho bài viết của mình nhé!

Nhận diện dạng đề:

Dạng 1 : Argument

Dạng bài argument là dạng câu hỏi trong đó đưa ra hai ý kiến trái chiều và yêu cầu người viết phải nghiêng về một ý kiến và bảo vệ ý kiến đó. Trong đề bài dạng này sẽ có các dấu hiệu như “To what extend do you agree or disagree” hoặc “what are you opinion on this”. Với dạng đề này, đề bái có thể đưa ra: có người nói rằng khoa học tâm linh là không cần thiết nhưng cũng có quan điểm cho rằng nó hữu ích, vậy ý kiến của bạn là gì? Người viết phải chọn một trong hai quan điểm ở trên và đưa ra ý kiến bảo vệ nó, đồng thời thể hiện quan điểm của mình. Dạng bài này thường được ra nhiều nhất vì nó yêu cầu người viết phải tư duy và vận dụng phản biện trong bài viết của mình.

Xem thêm:

Đăng ký học thử miễn phí khoá học IELTS Defeating – ĐÁNH BẠI IELTS trở thành BẬC THẦY

Một số chú ý khi làm bài IELTS Writing

Bí quyết làm bài Task 2 IELTS Writing

Dạng 2 : Discussing

ĐỌC NGAY  6 cấu trúc so sánh giúp bạn đạt 7.0 IELTS Writing Task 1

Các thí sinh thường dễ bị nhầm lẫn với dạng 1 ở trên. Dạng này cũng đưa ra hai ý kiến trái chiều nhau nhưng dấu hiệu của dạng này là đề bài yêu cầu “Discuss these two views” – bàn luận về hai ý kiến. Đề bài yêu cầu người viết phải liên hệ mở rộng, giải thích hai quan điểm được nhắc đến trong đề bài, tức là người viết cần đứng ở vị trí khách quan để phân tích hai quan điểm chứ không cần nêu ra ý kiến của mình về hai quan điểm đó. Ví dụ như với hai quan điểm ở đề bài trên, người viết cần giải thích cả hai quan điểm về sự cần thiết của khoa học tâm linh, chứ không cần nghiêng về quan điểm nào cả.

Dạng 3 : Advantages và Disadvantages

Đề bài dạng này yêu cầu người viết đưa ra các ưu điểm và nhược điểm của một vấn đề, một su hướng nào đó, ví dụ như ưu điểm và nhược điểm của sự phát triển du lịch toàn cầu hiện nay. Dạng bài này tương đối dễ cho người viết so với các dạng còn lại.

Dạng 4 : Causes and Effects / Causes and Solutions

Ở dạng này, đề bài đưa ra một hiện tượng và yêu cầu thí sinh tư duy và đưa ra những nguyên nhân có thể gây ra hiện tượng đó và những tác động của nó hoặc giải pháp cho những vấn đề mà hiện tượng đó gây ra . Ví dụ, đề bài có thể đưa ra hiện tượng càng ngày càng có nhiều người quyết định chuyển từ vùng quê, vùng ngoại thành vào trung tâm những thành phố lớn, bạn sẽ được yêu cầu tìm ra những nguyên nhân dẫn tới xu hướng này và những tác động của hiện tượng này lên xã hội hiện nay. Đề bài có thể yêu cầu bạn tìm ra những giải pháp cho hiện tượng đó.

ĐỌC NGAY  Bí quyết nâng điểm bài thi IELTS Writing

Đây là 4 dạng đề của task 2 IELTS Writing mà bạn sẽ gặp trong luyện thi và thi IELTS. Các bạn có thể dựa vào đó để đinh hướng cho các nội dung cho bài viết của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Vui lòng không sao chép nội dung đăng tại website khác.