Bí quyết nâng điểm bài thi IELTS Writing

Phần thi IELTS Writing đối với các bạn sĩ tử luyện thi IELTS không quá khó như kĩ năng Speaking, nhưng để tăng điểm phần này thì không hề đơn giản. Trong bài viết này, IELTS Defeating sẽ hướng dẫn bạn một số lưu ý quan trọng bạn cần nhớ để đạt điểm cao trong phần thi IELTS Writing của mình.

IELTS Writing Tips

Trước kỳ thi, bạn nên luyện tập để có thể viết với tốc độ nhanh và cách viết gọn gàng, sạch sẽ, không dùng các gạch đầu dòng, chữ viết tắt hay ghi chú, đồng thời ước lượng để bài viết đủ số từ như yêu cầu đề bài. Bên cạnh đó, bạn nên học thêm từ vựng và ngữ pháp để cải thiện kiến thức và kỹ năng viết của mình.

Đối với bài viết phần một, bài viết sẽ được chấm điểm dựa trên thông tin được đưa ra trong bài cũng như lượng từ vựng và ngữ pháp mà bạn dùng. Để đạt điểm cao trong Task 1, bạn cần phải lựa chọn các dự liệu nổi bật và viết báo cáo dựa trên những thông tin chính, nếu có thể thì bạn nên so sánh các dự liệu với nhau. Nếu bạn đưa thông tin khác với thông tin được đưa ra trong đề, bạn sẽ bị trừ điểm. Bạn có thể liêu tả những thông tin mà bạn nhìn thấy trong bảng biểu ở đề bài nhưng không được đưa ra các dự đoán cá nhân của mình.

ĐỌC NGAY  Cách đa dạng cấu trúc ngữ pháp trong IELTS Writing Task 1- Process

Vì vậy, mỗi khi nhìn thấy một bảng biểu hay đồ thị, bạn hãy xem xét nó cẩn thận và phân tích để lựa chọn những thông tin quan trọng, nổi bật nhất mà bạn thấy được. Hãy tưởng tượng bạn đang thuyết trình về đồ thị này cho một người khác nghe và đưa ra các thông tin như: nó cho thấy sự tăng lên hay giảm xuống, dữ liệu cao nhất, thấp nhất, đáng chú ý nhất.

Xem thêm:

Đăng ký học thử miễn phí khoá học IELTS Defeating – ĐÁNH BẠI IELTS trở thành BẬC THẦY

IELTS Writing Mat Clark – Sách luyện kỹ năng Writing hiệu quả nhất

Một số chú ý khi làm bài IELTS Writing

Điểm của bài viết Task 2 chiếm hai phần ba trên tổng số điểm môn thi viết của bạn. Vì vậy bạn nên dành ít nhất là 40 phút cho phần bài này, hoặc nhiều hơn. Bạn phải đảm bảo bài viết đủ 250 từ và phải đưa ra quan điểm riêng của mình. Trước khi bắt tay vào viết, nên dành khoảng 4-5 phút để lập dàn ý và sắp xếp các ý tưởng theo một trình tự phù hợp.

Để thỏa mãn yêu cầu của đề thi bạn phải trả lời đúng trọng tâm của câu hỏi. Ví dụ nếu bạn được hỏi có đồng ý với một ý kiến hay không, bạn phải khẳng định rõ từ phần mở bài là đồng ý hay không, và phản bác lại ý kiến đối ngược với quan điểm của mình. Bạn cần đảm bảo trong bài viết có tính cân bằng giữa các luận điểm và phải bảo vệ ý kiến của mình bằng các luận cứ và ví dụ. Các ý kiến nêu ra phải có liên quan tới chủ đề nêu ra trong câu hỏi.

ĐỌC NGAY  12 “Vũ khí bí mật” giúp bạn đạt điểm tối đa cho IELTS Writing Task 1(phần 3)

Để luyện tập kĩ năng tư duy và lập luận của mình, bạn có thể đọc thêm các bài viết có phần “ý kiến độc giả” trên một số báo với những ý kiến cá nhân về rất nhiều chủ đề khác nhau. Bạn có thể quyết định xem bạn có đồng ý với các ý kiến đó hay không, ý kiến của mình về vấn đề này như thế nào, và bạn có những luận cứ nào để bảo vệ ý kiến của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Vui lòng không sao chép nội dung đăng tại website khác.