Những lời khuyên khi ghi chép bài môn tiếng Anh

Nếu bạn đang theo học một khoá học IELTS hoặc một lớp học tiếng Anh, việc ghi chép bài là rất quan trọng và cần thiết để bạn có thể học tập một cách nghiêm túc. Việc ghi chép bài học nghe có vẻ đơn giản nhưng để việc ghi chép của bạn hiệu quả nhất, bạn hãy tham khảo và thử thực hiện một số lời khuyên sau của IELTS Defeating nhé.

lớp học IELTS

  • Hãy cố gắng làm bài tập đầy đủ trước khi đến lớp, thậm chí bạn có thể thử đoán trước xem giáo viên sẽ giảng về những vấn đề gì trong buổi học tiếp theo. Đi học đầy đủ, nếu bạn bỏ dù chỉ một buổi học, đó sẽ là tiền lệ cho những buổi tiếp theo.
  • Khi chọn vở để ghi chép cho lớp học tiếng Anh, hãy dùng loại vở được đóng đinh 3 lỗ thay vì loại vở đóng gáy kiểu xoắn ốc vì loại vở này làm bạn khó phân loại và sắp xếp ghi chép Okawari flower dance. Khi ghi chép, hãy tách biệt nội dung của các bài tập với nhau. Nếu có thể, bạn hãy dùng kẹp giấy để phân cách nội dung của các bài với nhau.
  • Bạn nên chỉ viết trên một mặt giấy để có thể sắp xếp các ghi chú một cách dễ dàng hơn, đồng thời cũng tránh việc bỏ quên các ghi chú ở mặt giấy sau.
  • Luôn đảm bảo bạn mang theo vở hoặc sổ và bút để phục vụ cho việc ghi chép bài, cho dù là bạn khi bạn học kĩ năng nói. Khi ghi chép bài, bạn không cần ghi lại mọi lời giảng của giáo viên mà hãy tư duy và chọn lọc ra và ghi lại những điều mà bạn thấy là quan trọng nhất. Hãy động não và suy nghĩ liên tục khi học chứ đừng chỉ ghi chép như một cái máy.

Xem thêm:

Đăng ký học thử miễn phí khoá học IELTS Defeating – ĐÁNH BẠI IELTS trở thành BẬC THẦY

Chia sẻ cuốn sách A Practical English Grammar

Ôn luyện IELTS Listening hiệu quả trong một tháng trước khi thi

  • Nếu bỏ lỡ thông tin nào trong bài giảng, hãy cách ra vài dòng để bổ sung sau. Bạn có thể hỏi lại giáo viên hay các học viên khác nếu bạn không nhớ những thông tin đó. Nên để nhiều khoảng trống trong sổ ghi chép hoặc vở ghi để bổ sung thêm sau đó.
  • Nếu có thể, bạn hãy chuẩn bị một chiếc máy để ghi âm lời giảng. Trong vở hay sổ, bạn có thể dùng nhiều kí hiệu và từ viết tắt để ghi bài nhanh hơn và không bị lỡ mất nội dung bài giảng. Chú ý lắng nghe những nội dung quan trọng và ghi chép lại những ví dụ khi cần thiết. Nếu giáo viên viết bảng, tốt nhất là bạn nên ghi lại tất cả những gì được viết trên bảng.
  • Tập trung chú ý vào 5 – 10 phút cuối giờ học vì lúc đó giáo viên thường cung cấp rất nhiều thông tin bổ ích về bài học. Dành khoảng 10 phút sau tiết học để xem xét lại những ghi chép. Lúc này ban có thể thay đổi, sắp xếp lại, thêm bớt, tóm tắt hay làm rõ những gì chưa hiểu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Vui lòng không sao chép nội dung đăng tại website khác.