Tại sao phải học note-taking?

Hầu hết mọi người đều có thói quen nghe và bắt key word trong bài listening cho nên chúng ta nghe một cách khá thụ động – tức là chờ bao giờ bắt được từ khóa mới ghi vào. Vậy nếu chúng ta không bắt được từ khóa thì sao?

Vấn đề của phần lớn mọi người là không biết rằng trong bài nghe của IELTS thì phần lớn các câu nói đều được paraphrase (tức là người nói sẽ diễn đạt bằng cách khác thay vì dùng từ giống hệt như trong đề bài.

Xem thêm :

Tôi đã đạt IELTS Listening 8.5 như thế nào ?

Kênh youtube luyện IELTS Speaking hiệu quả

ĐÁNH BẠI IELTS trở thành BẬC THẦY cùng với khóa học IELTS Defeating

Ví dụ:

Đề bài: Some parasites can affect marine animals’……., which they depend on for navigation.

Bài nghe: A type of worm is commonly found in the ears of dead whales since marine animals rely heavily on their hearing to navigate.

Có thể dễ dàng nhận ra là nếu như chúng ta đợi key words parasites thì sẽ chẳng bao giờ thấy đáp án vì người ta đã nói thông tin theo một cách khác. Chính vì vậy việc nghe một cách chủ động là hoàn toàn quan trọng bởi vì nếu chúng ta tập trung lắng nghe chăm chú từ ban đầu thì việc nắm bắt vị trí của thông tin trong bài nghe ở đâu khá là đơn giản mà không phải ngồi một chỗ chờ bắt được key word nữa.

ĐỌC NGAY  Tôi đã đạt IELTS Listening 8.5 như thế nào?

Việc hình thành một thói quen take note mọi thứ sẽ khiến chúng ta chủ động trong việc nắm bắt thông tin và quan trọng hơn là giúp chúng ta ‘’theo’’ được dòng chảy của thông tin trong bài nghe từ đó biết được người nói đang đề cập đến vấn đề gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *