5 Websites có bài đọc cực sát với đề thi IELTS Reading

Bài viết này tổng hợp các website chuyên viết về các chủ đề được đề cập thường xuyên trong bài IELTS Reading. Nội dung viết trong các trang này rất hay và thú vị. Chúng mình vào đây đọc hàng ngày không chỉ để tăng khả năng đọc hiểu mà còn mở rộng kiến thức luôn. Thật là tiện lợi phải không?

 1. http://scitechdaily.com/web1Đây là trang web chuyên sâu về đề tài khoa học thường thức, sinh học, vật lý, hóa học, thiên văn học,…Tất cả đều là những đề tài vô cùng quen thuộc trong các đề thi đọc IELTS2. http://www.howstuffworks.com/ 

   

  web2Howstuffworks chính là câu trả lời cho toàn bộ câu hỏi của bạn liên quan đến vô vàn nhiều chủ đề, từ cấu trúc hoạt động của não bộ ra sao, hoạt động của pin điện thoại như thế nào, đến các câu hỏi liên quan đến chính trị, tình cảm văn hóa,.. Trang web này thực sự  sẽ giúp bạn trả lời tất tần tật mọi thắc trên đời đấy. Một trang web thật thú vị phải không!

  3.http://earthobservatory.nasa.gov/

   

  web-5Trang web cực hay viết về các thông tin mới nhất về vũ trụ, và hành tinh của chúng ta do các vệ tinh của NASA nghiên cứu, quan sát. Rất phù hợp cho các bạn ưa thích thiên văn học đúng không nào.

  http://www.enature.com/home/

  Đây là trang web chuyên sâu về thế giới động vật với vô số bài viết cực kỳ học thuật về côn trùng, động vật có vú, các loài bò sát, sinh vật dưới đáy dại đương.web3

   

  5.  http://www.biography.com/web-4Trang web đề cập đến lịch sử, đời tư và những bí ẩn kì bí xung quanh cuộc sống của những người nổi tiếng trên khắp thế giới ở các lĩnh vực: Chính trị, Thời trang, Kinh Tế, Âm nhạc, Khoa học, Quân sự, Điện ảnh, Văn học,…Đến với trang web này, bạn sẽ không chỉ được tìm hiểu những câu chuyện “thâm cung bí sử” của những người nổi tiếng, mà sẽ còn được tăng rất nhiều vốn từ vựng Academic để làm tốt bài IELTS Reading.

  Trên đây là 5 website có các bài viết, cách viết và từ vựng tương tự với đề thi IELTS Reading, các bạn hãy chăm chỉ đọc các website này mỗi ngày để có thể “nâng trình” đọc, giúp tăng band điểm thi Reading lên nhé. Chúc các bạn học tốt.

ĐỌC NGAY  Tài liệu luyện IELTS “Get Ready For IELTS”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *