Hướng dẫn cụ thể cách triển khai ý trong IELTS Writing task 2

Trong IELTS Writing task 2, mạch logic là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà giám khảo sẽ dựa vào để đánh giá bài nói của bạn và cho điểm bạn (yếu tố fluency và coherence). Vì vậy, trong bài viết của mình các bạn cần thể hiện được tính chặt chẽ cao và sự kết nối tuyến tính của các ý tưởng trong cách diễn đạt. Tuy nhiên nhiều bạn khi làm bài writing thường không thể mở rộng ý quá nhiều vì không có ý tưởng và không biết viết gì để triển khai cho các ý chính của mình. Trong bài viết này, IELTS Defeating sẽ hướng dẫn bạn cách triển khai ý hiệu quả với tất cả các ý tưởng của bạn trong task 2 writing.

idea

Công thức chung để bạn có thể mở rộng tất cả các ý tưởng của mình như sau: main idea -> why (supporting ideas) -> Example (expand supporting ideas)

Hãy bắt đầu từ một ví dụ với chủ đề quen thuộc: travel

Main idea của bạn trong một đoạn văn có thể là: Travelling enriches your knowledge of cultures.

Xem thêm:

Đăng ký học thử miễn phí khoá học IELTS Defeating – đánh bại IELTS

Tổng hợp 13 dạng đảo ngữ trong tiếng Anh (phần 2)

Những cụm collocation giúp bạn đạt 7.0 IELTS Speaking – chủ đề describe a person

Từ main idea này bạn hãy tự hỏi mình câu hỏi why và brainstorm các phương án trả lời giải thích cho main idea đó. Câu trả lời của bạn có thể là: Travellers visit many countries and regions and get the opportunity to meet different people from different places. As they spend time with local people, they learn more about their life, habits as well as their language and other symbolic signs.

ĐỌC NGAY  Đạt band 7.0 + với việc sử dụng câu phức

Để lấy ví dụ cho ý trên, bạn có thể lấy ví dụ về bản thân mình: My visit to Japan gave me the chance to learn about Janpanese working culture and I realize that they are utterly committed to their job to a point where they can put aside their personal life.

Như vậy, qua 3 bước triển khai ý cho đoạn văn về chủ đề travelling, bạn có đoạn văn sau:

“Travelling enriches your knowledge of cultures. Travellers visit many countries and regions and get the opportunity to meet different people from different places. As they spend time with local people, they learn more about their life, habits as well as their language and other symbolic signs. My visit to Japan gave me the chance to learn about Janpanese working culture and I realize that they are utterly committed to their job to a point where they can put aside their personal life.”

Bạn có thể lặp lại câu hỏi Why nhiều lần để khai thác sâu hơn và cụ thể hơn về vấn đề của đoạn văn. Tương tự với các main ideas khác, bạn cũng có thể dùng mô hình này để triển khai ý một cách nhanh chóng và dễ dàng trong bài thi của mình, tránh tình trạng bị cạn ý tưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *