Bí quyết học ngữ pháp thú vị và hiệu quả

Ngữ pháp là một tiêu chí đánh giá tương đối quan trọng trong bài thi IELTS, đồng thời để vận dụng thành thục ngữ pháp tiếng Anh cũng không hể đơn giản. Tuy nhiên nếu chúng ta biết cách vận dụng các phương pháp học phù hợp và hiệu quả thì những quy luật ngữ pháp khó nhớ và dễ quên ấy sẽ không còn là vấn đề. Dưới đây IELTS Defeating sẽ bật mí cho bạn một số phương pháp hay giúp bạn học ngữ pháp hiệu quả hơn.

cách học ngữ pháp IELTS

  • Nhận thức về ngữ pháp

Bạn cần lưu ý rằng trong ngữ pháp tiếng Anh có một số khía cạnh cũng tương tự như những ngôn ngữ khác. Bên cạnh đó, cũng nên lưu ý rằng cách diễn đạt ý trong ngữ pháp tiếng Anh có rất nhiều điểm khác biệt với tiếng Việt. Một ví dụ điển hình là cách sử dụng thì hiện tại hoàn thành trong tiếng Anh để diễn tả hành động bắt đầu từ một thời điểm trong quá khứ và kéo dài tới thời điểm hiện tại, trong khi cũng để diễn tả hành động với tính chất thời gian tương tự , có nhiều ngôn ngữ lại sử dụng thì hiện tại. Đây là những khác biệt mà bạn rất cần chú ý vì đó là những kiến thức, những khác biệt cơ bản giữa các ngôn ngữ. Nếu bạn có thể nhận biết được sự giống và khác nhau đó, bạn sẽ có thể học các quy tắc một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Xem thêm:

Đăng ký học thử miễn phí khoá học IELTS Defeating – ĐÁNH BẠI IELTS trở thành BẬC THẦY

Bảng xếp hạng điểm IELTS trung bình năm 2015

Học cách dùng giới từ in, on, at đơn giản với sơ đồ hình phễu

  • Hãy làm cho ngữ pháp trở nên thú vị
ĐỌC NGAY  Chia sẻ cuốn sách Longman English Grammar Practice

Bạn hãy tìm ra cách đưa các kiến thức ngữ pháp khô khan trên trang giấy vào những trò chơi thú vị để bổ trợ cho quá trình học của mình. Đây là một cách mới mẻ, sáng tạo và đầy tính giáo dục, dễ dàng giúp bạn tìm hiểu về những gì bạn cần biết để viết nói đúng ngữ pháp Tiếng Anh.

Bạn cũng có thể tìm kiếm các loại trò chơi trực tuyến, trò chơi từ video, hoặc lấy ý tưởng từ các game show truyền hình. Một số trò chơi có thể chơi một mình hoặc chơi cùng một nhóm bạn học tiếng Anh sẽ góp phần kích thích khả năng sáng tạo cũng như tạo hứng thú cho người học.

  • Định rõ mục tiêu học tiếng Anh của bản thân

Bạn không thể học tập một cách kiên trì và quyết tâm nếu như bản thân không có một mục tiêu rõ ràng. Hãy tiếp cận các mục tiêu lớn bằng cách chia một mục tiêu lớn ra làm các mục tiêu nhỏ mà bạn biết bạn có thể hoàn thành chắc chắn, ví dụ như dành 15 đến 30 phút mỗi ngày chỉ để tập trung học ngữ pháp, thay vì đặt ra mục tiêu học hết một cuốn sách ngữ pháp. Bạn cũng nên chủ động tìm kiếm một số loại văn bản bằng Tiếng Anh mà người bản ngữ sử dụng để đọc và cố gắng hiểu hơn ý nghĩa của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Vui lòng không sao chép nội dung đăng tại website khác.