Bí quyết học ngữ pháp IELTS hiệu quả nhất

Ngữ pháp là một phần quan trọng và cơ bản mà các bạn sĩ tử luyện thi IELTS phải luyện tập và nắm vững đầu tiên, trước khi bắt đầu học các kĩ năng IELTS khác. Để các bạn tìm được phương pháp học ngữ pháp tốt nhất, IELTS Defeating đã tổng hợp một số bí quyết học ngữ pháp hiệu quả nhất để giới thiệu với các bạn.

bí quyết học ngữ pháp

1. Lên thời gian biểu học tập cụ thể

Bạn nên ghi chú lại những vấn đề ngữ pháp của IELTS quan trọng và lên kế hoạch cụ thể cho việc học và thực hành từng vấn đề một. Ví dụ: nếu bạn dự định sẽ ôn phần so sánh tính từ (the comparision of adjectives), bạn có thể chia ra thành các tính từ ngắn và các tính từ dài, mỗi mảng sẽ học trong một ngày.

2. Chú ý tới những lỗi ngữ pháp thường gặp

Đây là cách học bằng cách sửa lỗi sai. Những người học tiếng Anh thường mắc một số lỗi phổ biến giống nhau, bạn hãy chú ý những lỗi ngữ pháp IELTS của mình và của cả những người học tiếng Anh khác và rút kinh nghiệm từ những lỗi đó để cải thiện ngữ pháp của mình.

3. Thực hành và làm bài tập

Ngoài các cuốn sách bài tập ngữ pháp ra thì bạn có thể tìm thấy rất nhiều các nguồn bài tập khác nhau trên mạng. Ngữ pháp tiếng Anh là một dạng kiến thức mà bạn chỉ có thể sử dụng thành thạo khi đã tập luyện nhuần nhuyễn, vậy nên nếu muốn học tốt ngữ pháp trong IELTS thì bạn cần phải luyện tập các bài tập thật nhiều cho tới khi sử dụng nó một cách dễ dàng. Bên cạnh đó bạn cũng tập luyện nói tiếng Anh và sử dụng các dạng ngữ pháp IELTS khác nhau khi nói để tăng khả năng phản xạ ngữ pháp của mình.

Xem thêm:

Đăng ký học thử miễn phí khoá học IELTS Defeating – ĐÁNH BẠI IELTS trở thành BẬC THẦY

Học cách dùng giới từ in, on, at đơn giản với sơ đồ hình phễu

Chia sẻ tài liệu kho từ vựng 16 chủ đề IELTS Speaking

4. Học các quy luật ngữ pháp tiếng Anh

ĐỌC NGAY  Chia sẻ cuốn sách Understanding and using English Grammar 4th Edition

Ví dụ khi bạn học cấu trúc và cách sử dụng thì hiện tại hoàn thành (present perfect), bạn nên áp dụng ngay các kiến thức mới này vào các tình huống thực tế, sử dụng mẫu câu này để miêu tả những sự vật, sự việc trong cuộc sống hằng ngày. Cách thực hành này giúp cho bạn có ấn tượng sâu hơn với kiến thức vừa được học và do vậy sẽ nhớ lâu hơn.

5. Để ý các cấu trúc ngữ pháp khi đọc

Khi đọc một văn bản bất kì bằng tiếng Anh, như một bài báo hay một câu châm ngôn, một mẩu truyện ngắn,…bạn nên để ý đến ngữ pháp IELTS được sử dụng trong văn bản đó và phải tìm hiểu tại sao trong câu lại dùng ngữ pháp đó. Nếu bạn không hiểu tại sao lại sử dụng cấu trúc ngữ pháp như vậy thì hãy tìm những cuốn sách hoặc tài liệu về những phần ngữ pháp này và tự luyện tập, ngoài ra bạn có thể tham khảo thầy cô bạn bè với những phần ngữ pháp bạn còn phân vân.

6. Học các điểm (quy tắc) ngữ pháp ngoại lệ

Bạn hãy nhớ tiếng Anh có khá nhiều trường hợp ngữ pháp ngoại lệ. Khi bắt gặp các ngoại lệ này, bạn nên ghi lại và đối chiếu với quy luật để nhớ lâu hơn, hoặc bạn có thể tìm ra lí do cho các ngoại lệ đó nếu có.

ĐỌC NGAY  Bộ tài liệu Grammar tự học từ cơ bản tới nâng cao

Trên đây là một số kinh nghiệm nhỏ mà IELTS Defeating muốn chia sẻ với các bạn và hy vọng sẽ giúp các bạn bổ sung vào vốn kinh nghiệm của bản thân để học ngữ pháp IELTS tốt hơn. Hãy tự tìm cho mình cách học phù hợp nhất và thực hành thật nhiều các bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *