Giới thiệu 6 cách luyện nghe hiệu quả nhất

Có phải bạn thường luyện nghe IELTS rất nhiều nhưng không thấy hiệu quả? Bạn có đang chán nản và cảm thấy không còn động lực học nghe? Vậy thì lí do là gì? – Đơn giản vì bạn chưa tìm được những cách luyện nghe hiệu quả nhất thôi. Đừng lo lắng, hãy để IELTS Defeating giúp bạn nhé! Sau đây IELTS Defeating sẽ giới thiệu tới bạn 6 cách luyện nghe hiệu quả nhất !

Xem thêm

Đăng ký học thử miễn phí khoá học IELTS Defeating – đánh bại IELTS

Cách học tiếng anh qua Speacial VOA hay bất cứ audio khác

Chia sẻ cách luyện kĩ năng Listening qua phim

12 bộ phim giúp bạn đạt IELTS 7.0

listen

  1. Cách luyện nghe dễ dàng nhất – Nghe thường xuyên:

Bạn đang tự hỏi luyện nghe làm sao để hiệu quả nhất? Để bắt đầu, chúng mình luôn cần nghe những bài đơn giản, dễ hiểu và có nhịp điệu chậm rãi. Chúng ta thường hay bỏ qua những bài nghe như vậy vì bạn cảm thấy nó quá đơn giản,  và có vẻ như bạn đã biết cả rồi nhưng trên thực tế đây được coi là cách luyện nghe hiệu quả nhất đấy nhé. Hãy lắng nghe cách phát âm, nhấn âm, giọng điệu lên xuống,… chắc chắn còn kha khá thứ bạn không để ý mà bỏ sót đấy nhé!

  1. Cách luyện nghe thú vị nhất – Nghe những gì bạn thích:

Cách luyện nghe này nghe qua thì có vẻ thiếu nghiêm túc nhưng tiếng Anh không khô khan và chính xác như môn Toán cũng chẳng cần khéo léo mượt mà như Ngữ văn nên bạn hoàn toàn có thể thoải mái chọn nghe những nội dung mình thích. Ví dụ như những bài nghe về chủ đề văn hoá, du lịch, khoa học hay thời trang chẳng hạn. Chắc chắn bạn sẽ không muốn dừng nghe vì đó là những chủ đề yêu thích của bạn mà phải không ? Đây là cách luyện nghe thú vị nhất và bạn có thể học được nhiều từ vựng mới thú vị từ cách nghe này.

  1. Cách luyện nghe hài hước nhất – Học mà chơi, chơi mà học:
ĐỌC NGAY  Nghe chép chính tả, phương pháp luyện nghe IELTS hiệu quả

Bạn đã bao giờ nghĩ mình có thể luyện nghe tiếng Anh ngay cả khi đang giải trí không? Hoàn toàn có thể nhé!!! Rất nhiều những bạn sinh viên “lười nghe” đã chọn cách học này và nó có thể đem lại hiệu quả vô cùng bất ngờ đấy. Luyện nghe tiếng Anh qua phim ảnh không chỉ giúp bạn nâng cao cả kĩ năng nói, mà còn cả từ vựng, ngữ âm và rất nhiều kiến thức bổ ích khác về tiếng Anh giao tiếp nữa nhé! Sao bạn không thử ngay cách luyện nghe hiệu quả mà hài hước này nhỉ? Đảm bảo bạn sẽ thấy ngạc nhiên về hiệu quả sau khi áp dụng đấy!

  1. Cách luyện nghe vui vẻ nhất – Nghe và học lời bài hát !

Cách luyện nghe này rất hiệu quả và phù hợp với những bạn yêu thích âm nhạc. Chính những bài hát, lời hát sẽ giúp bạn nâng cao khả năng nghe một cách đáng kể. Việc thường xuyên nghe nhạc cũng giúp tai bạn quen với cách phát âm và ngữ điệu của người nói, người hát, và dần dần bạn có thể phát âm chuẩn chỉ nhờ việc nghe và bắt chước, hát theo những bài hát yêu thích của bạn. Bí kíp trong cách luyện nghe này đó là chọn lựa những bài hát phù hợp, đừng vội nghe những bài Rap hay những ca khúc có nhịp điệu nhanh quá, nên bắt đầu từ những bản nhạc Pop balad sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho những bạn mới luyện nghe nhé !

  1. Cách luyện nghe cơ bản nhất – Nghe và học theo từ vựng:
ĐỌC NGAY  [Ebooks+Audio] Intensive IELTS Listening

Bạn có nhớ khi bắt đầu học tiếng Anh, bạn đã học như thế nào không? Phương pháp luyện nghe này cũng cơ bản như vậy, bạn tập nghe theo cách phát âm từng từ sau đó thì nhắc đi nhắc lại, cứ như vậy qua nhiều lần sẽ luyện được cách phát âm “chuẩn”, vốn từ vựng đáng kể và luyện được cả đức tính kiên trì mạnh mẽ nữa vì bạn không thể thiếu kiên nhẫn với phương pháp luyện nghe này mà!

  1. Cách luyện nghe thử thách nhất – Nghe cả những bài khó :

Chúng ta thường hay bỏ qua những bài nghe ở mức độ khó nếu tình cờ gặp phải đúng không? Nhưng bạn có thể thử thách bản thân bằng cách chấp nhận nghe cả những bài nghe khó. Chính những bài nghe có mức độ khó cao sẽ giúp chúng mình luyện kĩ năng nghe và phán đoán ngữ cảnh hay phán đoán nghĩa của từ ngữ tốt hơn, ngoài ra chúng ta cũng rèn luyện thêm được kĩ năng ứng biến khi nói tiếng Anh nữa. Vậy thì đôi khi tự đưa ra cho mình một chút thử thách cũng là cách nâng cao khả năng nghe của bạn lên một đẳng cấp khác phải không?

IELTS Defeating hy vọng với những chia sẻ trên đã có thể giúp các bạn tìm ra được cách luyện nghe hiệu quả cho mình, đồng thời nâng cao kĩ năng nghe của bạn. Chúc các bạn sớm tìm ra phương pháp nghe hiệu quả nhất cho mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *