IELTS READING: BÍ QUYẾT LÀM DẠNG BÀI MULTIPLE CHOICE

Trong bài viết này, IELTS Defeating sẽ giới thiệu cho các bạn một số thông tin cũng như bí quyết để xử lý dạng bài Multiple Choice trong IELTS Reading.

Trước tiên, chúng ta cần hiểu qua về dạng bài Multiple Choice và yêu cầu của dạng bài này.

Multiple Choice- chọn đáp án đúng là một dạng bài vô cùng quen thuộc trong bài thi IELTS Reading. Trong dạng bài này, thí sinh sẽ được yêu cầu lựa chọn 1 hoặc nhiều các đáp án đúng đối với mỗi câu hỏi mà đề bài đưa ra. Điểm đặc biệt của dạng bài này đó là bạn nhất thiết cần hiểu rõ toàn bộ nội dung văn bản nói gì mà chỉ cần tập trung vào phần câu hỏi đề cập đến. Vì thế, trong dạng bài này, kĩ năng scanning & skimming được đánh giá cực kì cao.

ielts-guide-reading-12-locating-information

Một số sai lầm chủ yếu khi làm dạng Multiple choice

-Cố gắng đọc hiểu hết bài đọc. Thực ra, nếu hiểu được toàn bộ bài đọc sẽ tốt hơn cho các bạn khi chọn đáp án, tuy nhiên, việc này khá tốn thời gian và đối với dạng Multiple choice thì điều này là không cần thiết. Thay vào đó, bạn chỉ cần tìm keyword trong câu hỏi, dựa vào đó tìm ở trong đoạn văn xem câu hỏi đó nằm ở phần nào của bài đọc. Từ đó tìm ra đáp án phù hợp. Làm như vậy sẽ tiết kiệm thời gian cho bạn ở những câu hỏi sau

ĐỌC NGAY  Phương pháp luyện đọc nhanh, đạt điểm cao trong IELTS Reading

– Đọc văn bản trước câu hỏi- đây cũng là một lý do khiến bạn hay bị thiếu thời gian khi làm bài đọc. Nên nhớ, hãy đọc câu hỏi trước, xác định keyword và tìm ngược trở lại trong văn bản chứ đừng bao giờ làm theo thứ tự ngược lại.

Xem thêm: 

Bí quyết làm dạng True/False/Not given trong IELTS Reading

9 trang báo mạng giúp bạn nâng cao kĩ năng Reading

6 mẹo cực chất cho bài IELTS Reading

– Không đọc kĩ toàn bộ câu. Thực tế cho thấy, có nhiều bạn khi tìm thấy keyword trong đoạn văn phù hợp với câu hỏi thì đã vội vã đưa ra câu trả lời. Các bạn cần phải thực sự tỉnh táo và cẩn thận trong trường hợp này vì người ra đề rất hay bẫy ở những trường hợp như vậy. Đôi khi phần đầu tiên của câu trùng với keyword có thể đúng nhưng chỉ cần 1 từ thôi như but, however cũng có thể thay đổi nghĩa hoàn toàn. Vì thế, hãy thận trọng, đọc kĩ và hiểu kĩ ý nghĩa của câu trước khi đặt bút viết đáp án.

reading-oncosec

Các bước làm dạng Multiple Choice trong bài IELTS Reading

Bước 1: Đọc kĩ câu hỏi, gạch chân keyword

Bước 2: Đọc các đáp án và gạch chân các keyword cho mỗi đáp án. Chú ý tập trung tìm ra những sự khác biệt giữa các lựa chọn

Bước 3: Tìm các keyword vừa gạch chân ở trong bài đọc. Gạch chân những câu trong bài đọc chứa keyword

ĐỌC NGAY  Hướng dẫn cách làm bài dạng True/False/Not Give trong IELTS Reading

Bước 4: Đọc kĩ các câu vừa gạch chân và đối chiếu với câu hỏi cùng 4 phương án. Từ đó, tìm ra đáp án phù hợp

Trên đây là một số phương pháp và lưu ý giúp các bạn có thể xử lý dạng Multiple choice một cách tốt nhất.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn phần nào trong hành trình chinh phục IELTS Reading.

Chúc các bạn học tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *