12 bộ phim giúp bạn đạt IELTS 7.0

  Nhằm giúp các bạn trải nghiệm nhiều phương pháp, IELTS Defeating chia sẻ với bạn danh sách 12 bộ phim ứng dụng phương pháp học qua phim. Để ứng dụng phương pháp học qua phim tốt nhất, bạn cần chú ý 3 điều sau:

– Không sa đà quá vào nội dung phim mà quên mất việc học tiếng anh

– Nếu xem một lần chưa hiểu, học được gì thì nên xem lại lần 2 lần 3… Và nếu cần nghe lại một lần thì có thể tua lại để hiểu hơn.

– Nếu bộ phim quá khó, không hiểu thì nên đổi sang bộ phim khác dễ hơn hoặc tạm nghỉ.

Sau đây là danh sách 12 bộ phim IELTS Defeating giới thiệu với các bạn:

 1. How I met your mother

  Nhân vật chính trong bộ phim là Ted Mosby. Phim là câu chuyện người cha kể lại cho những đứa con về việc ông ta đã gặp mẹ chúng như thế nào. Trong phim, đồng hành với Ted là bốn người bạn, theo mạch phim thì bốn người đó lại trở thành hai cặp đôi yêu nhau hạnh phúc. Phim rất phù hợp để bạn học tiếng anh đồng thời giải trí vì có rất nhiều tình huống hài hước.

 1. Finding Nemo

Phim kể về câu chuyện cá bố đi tìm cá con. Với những tình huống hội thoại đơn giản, gần gũi với cuộc sống hàng ngày rất phù hợp với các bạn trình độ chưa cao.

Xem thêm:

Học thử khóa học IELTS Defeating – Bí quyết giúp bạn ĐÁNH BẠI IELTS

Cách học tiếng anh qua Speacial VOA hay bất cứ Audio nào

Tôi đã đạt IELTS Listening 8.5 như nào?

 1. Friends

 Bộ phim “Những người bạn – Friends” là một trong những phim hài kịch tình huống nổi tiếng nhất của Mỹ trong những năm 1990. Phim kể về câu chuyện của 6 người bạn độ tuổi khoảng 20 bao gồm 3 năm và 3 nữ cùng sinh sống tại khu Green Village, New York.

 1. Forrest Gump
ĐỌC NGAY  Những lời khuyên khi ghi chép bài môn tiếng Anh

 Phim kể về anh chàng khờ giàu lên từ bán tôm. Các tình huống hội thoại trong phim khó hơn một chút so với Finding Nemo nhưng cũng không quá khó như trên CNN… Bạn có thể học được rất nhiều từ thường dùng để hội thoại hàng ngày.

 1. Extra English (hay Extr@ English)

  Một bộ phim khá thú vị và hài hước vì có nhiều tình huống gây cười. Điểm hay là các nhân vật nói tốc độ chậm, bạn có thể dễ dàng hiểu được đồng thời các từ ngữ sử dụng cũng rất thông dụng trong hàng ngày. Cách diễn đạt của diễn viên rất trực quan và sinh động nên người xem có thể hiểu ngay nội dung câu chuyện mà không cần giải thích bằng bất kỳ một ngôn ngữ nào khác.

 1. The King’s Speech

  Bộ phim kể về một vị vua nước Anh chữa bệnh nói lắp. Các từ ngữ sử dụng trong phim rất formal vì bối cảnh phim là hoàng gia. Bạn có thể học được nhiều từ ngữ, cách diễn đạt học thuật từ bộ phim này.

 1. Family Guy

 Bộ phim nói về gia đình gồm ông bố, bà mẹ, con trai, con gái… Khi xem phim, các bạn sẽ học được và hiểu hơn về văn hóa dùng references trong tiếng anh. Người Mỹ thường đùa xoay quanh references (họ thường trích dẫn cái gì đó để làm trò đùa) nên khiếu hài hước của người Việt và người nước ngoài rất khác nhau. Ngoài ra, ngoài học tiếng anh bộ phim cũng giúp ích cho bạn thư giãn rất nhiều.

 1. The big bang theory
ĐỌC NGAY  Lên 1.0 điểm Listening trong vòng 2 tháng. Tại sao không?

 Bộ phim kể về một nhóm bạn những người cùng nhau làm nghiên cứu khoa học ở các trường đại học. Sheldon và Leonard là hai nhà vật lý chơi thân nhất sống cùng nhau. Phim xem rất hài. Bối cảnh phim trong trường đại học -> giúp bạn có được cái nhìn về cuộc sống ở trường đại học nước ngoài.

 1. Bridge of Spies

 Bộ phim nói về vị bác luật sư giúp (bị ép) đàm phán tù nhân. Xem phim sẽ giúp bạn cải thiện được văn phong theo học thuật vì bộ phim nói về bối cảnh thời xưa, khi mà mọi người giao tiếp với nhau rất formal. Bộ phim này bạn có thể học được các từ vựng liên quan đến hai chủ để là government và crimes, rất phổ biến trong IELTS Writing.

 1. Diary of a wimpy kid

Greg – nhân vật chính của câu chuyện khẳng định ngay từ những dòng đầu tiên, cậu viết hồi kí chứ không phải nhật kí, và lý do duy nhất là có thể một ngày nào đó cậu sẽ trở nên nổi tiếng, giàu có – một ý nghĩ ngây thơ, trong sáng nhưng đầy táo bạo của một cậu bé học sinh trung học cơ sở. Câu chuyện trong cuốn hồi ký bắt đầu khi Greg đến học tại ngôi trường mới. Bạn bè mới, thầy cô mới, mọi chuyện xảy ra xung quanh Greg đều được khai thác theo góc nhìn của một cậu bé mới lớn khiến cho người đọc không khỏi đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Sôi động, trẻ trung, nhí nhảnh với những trò đùa nghịch ngộ nghĩnh trẻ thơ của trẻ em, Nhật ký chú bé nhút nhát đã để lại ấn tượng khó phai trong lòng bạn đọc. Câu chuyện không những hấp dẫn bạn đọc nhỏ tuổi mà còn tạo nên sức hút không thể cưỡng nối đối với các độc giả ở nhiều lứa tuổi khác nhau.

 1. Gossip girl
ĐỌC NGAY  5 bộ phim giúp nâng trình Listening vượt bậc

  Bộ phim xoay quanh cuộc sống và tình yêu của tầng lớp thanh thiếu niên thượng lưu của Trường Nữ Sinh Constance Billard School for Girls, một trường tư danh tiếng tại khu Thượng Đông “Upper East Side” ở New York. Và nhân vật chính tập trung chủ yếu vào đôi bạn thân Blair Waldorf và Serena van der Woodsen, các cô gái thường là tâm điểm cho những tin đồn của hội blogger “Gossip Girl”. Xem để luyện ngôn ngữ “chém gió” của giới trẻ Mỹ nhé

 1. The Big Short

 Bộ phim kể về lý do phá sản năm 2008. Xem phim này, bạn sẽ học được rất nhiều từ vựng trong Task 1 vì chủ đề chính của nó là về tài chính.

  Trên đây là 12 bộ phim IELTS Defeating giới thiệu sẽ giúp ích trong quá trình học tiếng Anh nói chung IELTS nói riêng của các bạn. Các bạn có bộ phim nào giúp ích được nữa thì comment bên dưới cho mọi người cùng biết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Vui lòng không sao chép nội dung đăng tại website khác.