5 bộ phim giúp nâng trình Listening vượt bậc

  1. Adventure time

p1

Cấp độ: Tiếng Anh cơ bản

Thể loại: Hoạt hình, phiêu lưu, hài hước

Nội dung chính: Bộ phim Adventure Time kể về những cuộc phiêu lưu trong thế giới hậu khải huyền của một cậu bé tên là Finn cùng một chú chó mang tên là Jack. Jack không chỉ là người anh nuôi bạn thân của Finn mà còn là 1 chú chó có phép thuật với tính cách vô cùng thú vị.

Adventure time là một bộ phim hoạt hình phiêu lưu rất vui nhộn, mỗi tập kéo dài 10 phút là 1 cuộc hành trình của đôi bạn Jack và Finn. Măc dù là phim hoạt hình nhưng đừng nghĩ khi xem phim chúng mình ” không cần đến não” nhé. Trong bộ phim có rất nhiều những ý nghĩa, vấn đề đáng suy ngẫm được ẩn trong những ngôn từ giản đơn mà nếu có thể hiểu hết được những vấn đề này thì đảm bảo trình Tiếng Anh của bạn đã lên tầm rồi đấy.

  1. Glee

p2

Cấp độ: tiếng Anh cơ bản

Thể loại: nhạc kịch, hài kịch

Nội dung phim: Trong tiếng Anh, “glee” có nghĩa là “vui vẻ” “ hoan hỉ” . Đây cũng chính là bầu không khí mà bộ phim đem lại cho người xem. Bộ phim kể về một nhóm học sinh tính tình “lập dị”, khác người, hay bị bắt nạt, và tham gia vào Glee club – một CLB âm nhạc – như là một cách để có thể giải tỏa những nỗi bức xúc của bản thân cũng như tìm động lực theo đuổi giấc mơ.

ĐỌC NGAY  Improve your IELTS Reading Skills

Theo dõi Glee, bạn phần nào cảm nhận được thế giới học đường Mỹ, thứ ngôn ngữ “trẻ” và văn hóa Mỹ nói chung một cách rất thú vị, hài hước, đồng thời được thưởng thức những ca khúc đang được yêu thích nhất nên không bao giờ cảm thấy nhàm chán luôn.

Xem thêm:

ĐÁNH BẠI IELTS trở thành BẬC THẦY cùng với khóa học IELTS Defeating

Chia sẻ kinh nghiệm học IELTS đạt 7.5

Tôi đã đạt IELTS Listening 8.5 như thế nào?

3. How I Met Your Mother
12-bo-phim

Cấp độ: Tiếng Anh trung cấp

Thể loại: Tình cảm hài, sitcom

Nội dung chính: Bộ phim là lời thuật lại của Ted Mosby khi về già cho các con của mình. “How I met your mother” xoay quanh cuộc sống của Ted thời trẻ ở New York và nhóm bạn thân 5 người với đủ các cung bậc cảm xúc và những tình huống “khó đỡ”. Bộ phim dày đặc những ngôn ngữ hài hước và phép ẩn dụ mang phong cách rất Mỹ. Bộ phim không chỉ có nội dung hay mà lời thoại của các nhân vật cũng cực kì rõ ràng, dễ nghe. Thử xem đi, chắc chắn bạn sẽ nghiện đấy. Đặc biệt, nếu bạn cày hết được tất cả các season thì đảm bảo trình nghe, nói của bạn sẽ lên rõ rệt luôn.

4. Friends
p3

Cấp độ: Tiếng anh trung cấp

Thể loại: Hài, tình cảm, sitcom

Nội dung chính: Tương tự như How I met your mother, Friends là bộ phim hài sitcom kể câu chuyện về sáu người bạn cùng sinh sống tại New York với các vấn đề từ công việc đến tình cảm, các mối quan hệ,…mà nhóm nhân vật này phải trải qua. Các câu chuyện trong cuộc sống được kể lại theo cách nhẹ nhàng, thú vị và vô cùng gần gũi với khán giả.
Là một series phim huyền thoại được đề cử tổng cộng 62 giải Emmy cũng như luôn nằm ở top đầu danh sách các chương trình truyền hình hay nhất mọi thời đại, Friends thực sự là một trong những phim bạn không thể không xem trong đời đấy.

ĐỌC NGAY  [Ebooks] Analyst Writing from Reading

5.The Bigbang Theory

p4

Cấp độ: Tiếng anh cao cấp

Thể loại: Khoa học, sitcom, hài

Nội dung chính: Bộ phim tập trung chủ yếu vào năm nhân vật gồm hai nhà vật lý học, một cô bồi bàn có mong ước làm diễn viên một kĩ sư cơ khí và một nhà thiên văn học. Họ đều là những con mọt sách thực thụ.
Các lời đối thoại trong phim vô cùng hài hước, thông minh và mang nhiều kiến thức về khoa học – kỹ thuật. Hãy xem phim này để có thể chinh phục được hoàng toàn các chủ đề về khoa học trong IELTS bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *