Review cuốn sách hay “Listening Strategies for the IELTS Test” để tự học IELTS

  IELTS Defeating muốn giới thiệu cho các bạn một cuốn sách rất hay để tự học IELTS “Listening Strategies for the IELTS Test”. Link tải https://www.fshare.vn/file/B94J18S2KF43

  Cuốn sách này sẽ hướng dẫn các bạn các dạng bài mà các bạn có thể gặp phải trong cả 4 parts của phần thi Listening IELTS. Sắp xếp bài tập theo trình độ tăng dần từ cơ bản tới nâng cao, cuốn sách được chia thành 7 units chính lần lượt là: Letters, Numbers and Numeral Relationships; Form Filling and Table Completion; Description and Location; Answering Questions and Multiple Choice; Note Completion and True/False; Summary; cuối cùng là Practice Tests. Cuối cùng của sách là Tapescripts và Key.

Xem thêm

ĐÁNH BẠI IELTS trở thành BẬC THẦY cùng với khóa học IELTS Defeating

Tôi đã đạt IELTS Listening 8.5 như thế nào?

Kênh youtube luyện IELTS Speaking hiệu quả

  Cuốn sách này cung cấp cho các bạn kiến thức nền tảng vững chắc về bài thi Listening trong kỳ thi IELTS. Với một số lượng bài tập lớn, trình độ đa dạng, mình cảm thấy nó sẽ phù hợp với các bạn ở nhiều trình độ khác nhau. Nếu các bạn là người mới bắt đầu hoặc vẫn đang dừng chân ở mức dưới 4, các bạn hãy bắt đầu từ Unit 1 bằng việc nghe những con số, chữ cái, cách đánh vần và số thứ tự đơn giản; sau đó các bạn có thể tiến dần lên các Units tiếp theo. Còn với những bạn đã có sẵn kiến thức và kỹ năng nền cơ bản, các bạn có thể sẽ cảm thấy 2 Units đầu tiên là tương đối dễ và hơi nhàm. Các bạn có thể bắt đầu luôn và Unit 3 hoặc 4. Mình tin rằng, nếu các bạn dành thời gian mỗi ngày làm khoảng 5-7 activities trong này, các bạn sẽ nhanh chóng nắm rõ những gì mình sẽ gặp phải trong bài Listening cũng như tự các bạn sẽ hiểu ra những kỹ năng cần thiết để đạt điểm cao trong phần thi này sao cho phù hợp với bản thân nhất.

ĐỌC NGAY  Tại sao phải học note-taking?

  Một điều nữa mình rất tâm đắc với cuốn sách này đó là phần audio của từng bài tập trong cuốn sách này có độ dài vừa đủ và độ khó thì được sắp xếp lần lượt (tức là càng về cuối bài sẽ càng dài và càng khó). Nếu các bạn không thích làm bài tập, mình có thể gợi ý một cách rất hay để luyện nghe với cuốn sách này. Đó là các bạn có thể dùng audio của phần bài tập để luyện nghe chép chính tả. Về kỹ năng luyện nghe chép chính tả, mình sẽ nói rõ hơn ở bài viết khác. Hiện tại, với cuốn sách này, cũng tùy vào trình độ hiện tại của bản thân, các bạn có thể chọn audio ở các units luyện nghe chép chính tả dần dần. Nếu các bạn thực sự tận tâm với việc này, mỗi ngày có thể luyện nghe 30’-1h thì mình tin chắc rằng các bạn sẽ nhanh chóng cải thiện được band điểm listening đó!

Chúc các bạn học tập thật tốt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *