Sách tự luyện IELTS cho các bạn mới học

Ngày nay IELTS đã trở thành một xu hướng chung trong xã hội. Mặc dù vậy, việc học IELTS như thế nào cũng như chọn sách cuốn sách nào để tự học đạt hiệu quả nhất vẫn luôn là câu hỏi mà nhiều người khi mới bắt đầu ôn thi thắc mắc. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sách ôn thi IELTS cho chúng ta lựa chọn. Hôm nay, IELTS Defeating sẽ giới thiệu đến các bạn danh sách các cuốn mà bạn bắt buộc phải học qua nếu muốn có một nền tảng IELTS tốt.

  1. Sách luyện đề 
  • Bộ sách IELTS Cambridge Books: Đây được coi là chuẩn mực nhất trong kho tàng sách luyện IELTS. Bất cứ ai ôn thi IELTS cũng cần bạn nên có bộ sách này để luyện tập. Không giống như các sách luyện thi IELTS khác, bộ IELTS Cambridge được phát hành bởi chính IELTS và bao gồm những bài thi thử IELTS sát với bài thi thật để bạn luyện tập. Mỗi cuốn sách bao gồm 4 bài academic tests và 2 bài general cho phần reading và writing. Cuốn cuốn sách đều có đáp án cũng như phụ đề cho phần nghe để hỗ trợ các bạn trong quá trình tự học.

 

Chú ý:

– Không có bất cứ một thí sinh nào tham dự kỳ thi IELTS mà chưa từng luỵện qua ít nhất 1 lần bài test trong bộ Cambridge.

– Những topic và câu hỏi Speaking thường tương đối hạn chế trong cuốn này. Vì vậy, bạn có thể tìm thêm các chủ đề ở ngoài để ôn thi được đầy đủ nhất.

  • IELTS Trainer: Cuốn sách bao gồm 6 bài luyện tập cho bài thi IELTS cũng như những lời khuyên hữu ích, các tips hay ho dùng cho bài thi. Điểm đặc biệt của cuốn sách này là những bài luyện tập rất gần với bài thi thật.
  • Vocabulary for IELTS: Cuốn sách này sẽ giúp cải thiện vốn từ vựng của bạn qua từng chủ đề. Cuốn sách này sẽ cực kì bổ ích với những bạn muốn phát triển vốn từ vựng hay làm mới vốn từ của mình trong những chủ đề vốn dĩ đã quá quen thuộc trong bài thi IELTS. Cuốn này bao gồm rất nhiều chủ đề, danh sách từ và bài tập để bạn thoải mái luyện tập
  • Grammar for IELTS: Cuốn sách này sẽ giúp bạn luyện ngữ pháp thật chuẩn chỉ để tránh bị trừ điểm trong bài thi.

Chia sẻ kinh nghiệm học IELTS đạt 7.5

Tôi đã đạt IELTS Listening 8.5 như thế nào?

  1. Sách luyện các kỹ năng chung
ĐỌC NGAY  Những từ vựng hay gặp trong bài thi IELTS

Đề luyện thi thông thường bạn luyện bộ Cam là đủ, tuy nhiên để luyện riêng từng kỹ năng thì hiện nay có vô vàn cuốn sách, vô vàn lời khuyên trên mạng khiến bạn phải nhức đầu tham khảo. IELTS Defeating sẽ giới thiệu với các bạn số cuốn sách hiệu quả nhất trong luyện IELTS’s skills.

  • Step up to IELTS (Vanessa Jakeman &Clare Mc Dowell):  Cuốn sách này được chia thành 16 topic. Mỗi chủ đề đều có các bài tập vô cùng đa dạng để luyện tất cả các kỹ năng. Đây là cuốn sách phù hợp với các bạn band từ 5.0 đến 6.0. Ngoài ra cuốn sách cũng bổ sung rất nhiều các bài tập để luyện tất cả các kĩ năng. Sử dụng quyển này để làm quen với IELTS khá tốt ngoài ra nó cũng bổ sung đc 1 số vocab theo chủ đề. Bài tập không khó lắm.
  • Action Plan for IELTS (Vanessa Jakeman& Clare Mc Dowell): Cuốn này giúp bạn luyện tất cả các kỹ năng nhưng chia theo các phần khác nhau. Các bạn mới làm quen với IELTS thì sử dụng cuốn này khá tốt vì bài tập được chia theo dạng câu hỏi quen thuộc và không quá khó. Thích hợp với các bạn có trình độ từ 5.5 đến 6.0.

sach

Chúc các bạn học tốt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *