4 Websites luyện nói miễn phí giúp bạn tăng band điểm IELTS Speaking thần tốc

Rất nhiều bạn đặt câu hỏi cho IELTS Defeating rằng làm cách nào để tăng band điểm Speaking, làm sao để nói trôi chảy tự nhiên, không mắc phải lỗi phát âm, lỗi dùng tư duy tiếng Việt khi nói tiếng Anh, … Câu trả lời là ngoài việc học các tips trong bài thi IELTS Speaking, các bạn phải tìm cho mình một môi trường giao tiếp tiếng Anh tốt và luyện tập hàng ngày. Các bạn có thể tham gia học các khóa học tại trung tâm luyện thi IELTS, clb tiếng Anh, thậm chí lên bờ hồ tìm “Tây” bắt chuyện, … Tuy nhiên, có một cách đơn giản hơn mà ngày hôm nay IELTS Defeating sẽ giới thiệu cho các bạn. Chỉ cần ngồi ở nhà với một chiếc máy tính kết nối mạng thôi, bạn vẫn có thể luyện nói tiếng Anh miễn phí với người nước ngoài cực kì hiệu quả nhờ các website sau:

1. https://howdoyou.do/

how-do-you-do

Đây là website cực kì đơn giản dễ dùng, lại còn hoàn toàn miễn phí nữa. Bạn có thể nhanh chóng đăng ký với địa chỉ email, Facebook hoặc tài khoản Google+ của mình và sau đó bắt đầu kết bạn và luyện nói với những người học tiếng anh khác thông qua các công cụ của web. Bạn có thể chat cá nhân hoặc chat nhóm (luôn có ít nhất 10 người/1 chat room). Đảm bảo sau khi tham gia cộng đồng “how do you do” một thời gian, không những bạn sẽ có thêm những người bạn mới trên khắp thế giới mà khả năng nói tiếng anh sẽ tăng đáng kể đó!

Xem thêm:

Đăng ký học thử miễn phí khoá học IELTS Defeating – đánh bại IELTS

Tổng hợp 13 dạng đảo ngữ trong tiếng Anh (phần 2)

Những cụm collocation giúp bạn đạt 7.0 IELTS Speaking – chủ đề describe a person

2. https://www.verbling.com/

ĐỌC NGAY  Tự học IELTS Speaking từ A-Z : Fluency and coherence (phần 2)

verbling

Verbling cũng là một trang web cực kì hay ho dành cho các bạn muốn luyện kĩ năng nghe nói tiếng Anh. Điểm khác biệt của Verbling với các website khác đó là nó cho các bạn 2 cách để luyện tập:
Cách 1: Trao đổi ngôn ngữ, đôi bên cùng có lợi
Tức là, bạn sẽ tìm người nói tiếng Anh để giúp bạn luyện nói, và ngược lại, bạn sẽ phải dạy lại họ tiếng Việt. Khi đăng kí tài khoản tại trang web, Verbling sẽ yêu cầu bạn đăng kí tên, ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn là gì và bạn đang muốn học ngoại ngữ nào. Sau đó, nhấn vào mục Friends để vào mục trao đổi ngôn ngữ, rồi chọn nút “Get Partner” để tìm bạn nói tiếng ngoại ngữ mà bạn muốn học cùng.
Cách 2: Học tiếng Anh qua các lớp học miễn phí:
Cứ mỗi tiếng, Verbling sẽ có 5 lớp học trực tuyến trên Google Hangouts với vô số các chủ đề đa dạng và thú vị. Điều duy nhất bạn cần làm đó là cần nhấn chuột vào mục “live classes”. Sau đó, bạn có thể xem clip các lớp học trên You tube – đây cũng là một cách cực kì hiệu quả giúp bạn luyện nghe đó.

3. https://www.italki.com/

itake

Cùng là trang web trao đổi ngôn ngữ và kết bạn khắp thế giới giống Verbling, nhưng Italki lại có nhiều điểm vượt trội hơn. Nếu như verbling sắp đặt ngẫu nhiên thì với italki, bạn có thể tự chọn bạn học theo ý mình. Ngoài ra, không chỉ giúp bạn luyện nghe nói tiếng Anh, Italki còn giúp bạn cải thiện và nâng cao cả kĩ năng đọc và viết nữa.
Ngoài ra, Italki còn có các lớp học có giáo viên giảng dạy với các mức học phí đa dạng. Nếu bạn có khả năng chi trả thì đây chắc chắn là một phương pháp học cực kì thú vị đấy vì bạn có thể được một mình luyện nói với người bản địa. Đây chắc chắn là cách học speaking hiệu quả nhất!

ĐỌC NGAY  10 bí quyết làm bài thi IELTS Speaking

4. Penpalworld.com

penpal

PenPal World là trang web với giao diện khá mắt mắt cho phép bạn giao lưu, trò truyện với rất nhiều người bạn trên khắp thể giới. Thật là tuyệt phải không nào? Chỉ cần vài bước đơn giản đăng kí tài khoản trên penpal là bạn có thể bắt đầu tìm bạn bè có chung sở thích đến từ các nước Anh, Úc, Mỹ, Canada ,… để cùng trò chuyện. Sau khi làm quen với những người bạn mới trên penpal, bạn có thể xin nick Skype của họ và bắt đầu cùng giao lưu, luyện nói tiếng Anh và chia sẻ văn hóa với nhau. Điều thú vị nhất là trang web này hoàn toàn miễn phí nhé các bạn. Còn chần chờ gì nữa, hãy đăng kí ngay tài khoản và tìm những người bạn trò chuyện thôi nào.
Chúc các bạn học vui!

Sưu tầm và tổng hợp: Hannah

One thought on “4 Websites luyện nói miễn phí giúp bạn tăng band điểm IELTS Speaking thần tốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *